Friday , 23 August 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Vietcombank, Vietinbank, OCB được mở thêm phòng giao dịch

Vietcombank, Vietinbank, OCB được mở thêm phòng giao dịch

Vietcombank được mở phòng giao dịch tại 9 tỉnh, Vietinbank cũng sẽ có mặt ở 5 địa bàn nữa trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận việc mở chi nhánh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Phương Đông (OCB).

Theo đó, Thống đốc đồng ý cho Vietcombank mở phòng giao dịch tại 9 tỉnh: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Cà Mau, Ninh Thuận, Quảng Trị, Vĩnh Long, Bình Dương, Quảng Nam. Vietinbank cũng được mở phòng giao dịch tại địa bàn 5 tỉnh: Kon Tum, Quảng Nam, Thái Nguyên, Bến Tre, Bình Dương. Tương tự, OCB sẽ có thêm 2 phòng giao dịch tại địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Vietcombank

Sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương, 3 ngân hàng phải chủ động có kế hoạch và lộ trình cụ thể mở phòng giao dịch phù hợp với năng lực quản trị, điều hành và kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư quy định về mạng lưới hệ thống ngân hàng với nhiều điểm mới như mỗi ngân hàng không được có quá 10 chi nhánh tại nội thành Hà Nội, TP HCM. Vốn tối thiểu để thành lập một chi nhánh tại các khu vực nội thành là 300 tỷ đồng (thay vì 100 tỷ như trước đây). Ngoài ra, ngân hàng có nợ xấu của năm liền kề trước đó trên 3% sẽ không được mở thêm chi nhánh, sàn giao dịch.

Ngân Hà (VNExpress)Ý kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết