Thursday , 24 October 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Vietcombank sẽ cử người sang hỗ trợ VNCB

Vietcombank sẽ cử người sang hỗ trợ VNCB

Vietcombank sẽ dành một nguồn lực tài chính ra đảm bảo chi trả, đảm bảo thanh khoản, các khế ước của cá nhân và tổ chức đã ký với VNCB vẫn nguyên giá trị.

Vietcombank ho tro VNCB

Chiều nay (1/8/2014), NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Xây dựng (VNCB) sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của NHNN. Theo nguồn tin từ Cơ quan Thanh tra ngân hàng, Vietcombank sẽ là ngân hàng đầu mối hỗ trợ toàn diện cho VNCB.

Cụ thể, Vietcombank sẽ dành một nguồn lực tài chính ra đảm bảo chi trả, đảm bảo thanh khoản, các khế ước của cá nhân và tổ chức đã ký với VNCB vẫn nguyên giá trị.
Bên cạnh đó, Vietcombank sẽ cử người sang hỗ trợ VNCB những việc thanh toán và các nghiệp vụ tài chính để ổn định hoạt động. Tiếp sau đó sẽ có lộ trình tái cơ cấu theo Đề án NHNN phê duyệt ở VNCB.

Trước đó Vietcombank đã cử 1 phó giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và 3 cán bộ ngân hàng này sang VNCB để hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ.

Sự kiện ba nhân sự cao cấp của VNCB bị tạm giữ đầu tuần này đã gây ra những hiệu ứng tiêu cực lên người gửi tiền trong ngân hàng này. Trong ngày đầu tiền cơ quan cảnh sát điều tra đưa thông tin này ra, VNBC đã bị rút khoảng 1.000 tỷ đồng, ngày kế tiếp lượng rút tiền được cho là đã giảm xuống 50% so với ngày trước đó.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, đến đầu giờ sáng nay, khách hàng có tiền gửi tại VNCB đã bình tâm trở lại sau động thái trấn an của lãnh đạo NHNN vào tối 31/7 và thông tin một ngân hàng hàng đầu Việt Nam sẽ ký kết hỗ trợ VNCB vào chiều nay.

Theo Thời báo ngân hàngÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết