Friday , 23 August 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Vay mượn trên liên ngân hàng giảm mạnh

Vay mượn trên liên ngân hàng giảm mạnh

Nguồn cung ngoại tệ dư dả nên các nhà băng hạn chế giao dịch đôla trên thị trường liên ngân hàng tuần qua. Giao dịch bằng VND hạ gần một nửa.

Ngân hàng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng trong tuần qua. Ảnh: Anh Quân.

Ngân hàng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng trong tuần qua. Ảnh: Anh Quân.

Báo cáo hoạt động ngân hàng trong tuần từ 3/9 – 6/9 của Ngân hàng Nhà nước cho biết, thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm nhiệt. Tổng doanh số giao dịch bằng VND giảm 42%, còn gần 61.000 tỷ đồng, bình quân mỗi ngày thị trường này giao dịch hơn 15.000 tỷ. Các giao dịch vay mượn bằng USD cũng giảm 35%, nếu quy đổi ra VND chỉ đạt gần 45.000 tỷ. Theo đó, mỗi ngày có khoảng 11.700 tỷ đồng (USD quy đổi) được giao dịch.

Kỳ hạn qua đêm và một tuần chiếm 67% tổng doanh số giao dịch bằng VND, trong khi đó, cũng tới 55% tổng doanh số giao dịch ở kỳ hạn qua đêm được thực hiện bằng USD trong tuần qua. Lãi suất liên ngân hàng hầu hết đều giảm đối với cả giao dịch bằng VND lẫn USD trong tuần.

Báo cáo này khá tương đồng với những diễn biến trên thị trường ngoại tệ gần đây, với xu hướng giảm giá của đôla Mỹ. Các ngân hàng liên tục giảm giá, đặc biệt ở chiều mua vào do nguồn cung ngoại tệ trên thị trường tăng mạnh nhờ các doanh nghiệp xuất khẩu gia tăng nguồn thu. Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, tuần từ 3-6/9, các nhà băng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng. Nguồn cung dư dả cũng khiến các nhà băng ít phụ thuộc vào thị trường 2 hơn.

Ngày 12/9, các ngân hàng tiếp tục giữ giá niêm yết đôla sau khi liên tục điều chỉnh vài ngày trước đó. Hầu hết, đồng ngoại tệ này được giao dịch quanh mức 21.080 – 21.150 đồng.

Thanh Thanh Lan (VNExpress)Ý kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết