Thursday , 14 November 2019
Tin mới nhất
Home » Pháp luật » Từ 12/12: Ngân hàng huy động vốn cao hơn mức lãi suất niêm yết bị phạt đến 40 triệu đồng

Từ 12/12: Ngân hàng huy động vốn cao hơn mức lãi suất niêm yết bị phạt đến 40 triệu đồng

Mức phạt này cũng áp dụng cho các trường hợp không niêm yết tỷ giá mua bán ngoại tệ tại các điểm giao dịch theo quy định của pháp luật.

Lai suat huy dong

Theo Nghị định 96/2014 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, từ ngày 12/12, mức phạt tối đa đối với hành vi vi phạm hành chí trong lĩnh vực tiền tệ tối đa là 2 tỷ đồng với các tổ chức và 1 tỷ đồng với cá nhân.

Một số trường hợp phổ biến sẽ bị phạt như sau:

TCTD không niêm yết công khai lãi suất huy động, không niêm yết mức phí dịch vụ dễ gây hiểu lầm cho người sử dụng sẽ bị phạt 10 – 20 triệu đồng.

Phạt 20 – 40 triệu đồng nếu huy động vốn và thu phí dịch vụ cao hơn mức niêm yết. Mức phạt này cũng áp dụng cho các trường hợp không niêm yết tỷ giá mua bán ngoại tệ tại các điểm giao dịch theo quy định của pháp luật.

Việc để máy ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để khách hàng liên hệ bất cứ lúc nào… sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng. Mức phạt cũng tương tự đối với các hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam.

Ngoài ra, hành vi không niêm yết công khai giá mua, giá bán vàng hoặc có niêm yết nhưng nội dung không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng bị phạt từ 30 – 60 triệu đồng.

Nếu kinh doanh mua, bán vàng hoặc mang theo vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh không đúng quy định bị phạt đến 120 triệu đồng. Kinh doanh vàng miếng trái phép bị phạt đến 500 triệu đồng.

Theo InfonetÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết