Tuesday , 10 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn?

Trả lời sao khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn?

Sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn định hỏi về mức lương của mình ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nhà tuyển dụng không thể nhắc đến việc này.

Dam phan luong thuong

Khi được hỏi về mức lương, điều quan trọng là không để những câu hỏi về tiền bạc làm sao nhãng bạn ra khỏi mục tiêu chính- đó là làm nổi bật các kỹ năng, thể hiện bản thân qua cách giao tiếp và đưa ra mục tiêu cá nhân phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

Khi nhận được câu hỏi về mức lương mong muốn, câu trả lời tốt nhất là chuyển hướng câu hỏi trở lại cho các nhà phỏng vấn.

Dan Martineau, chủ tịch tập đoàn tuyển dụng IT Recruiting Technology cho rằng điều khôn ngoan nhất là trả lời người phỏng vấn bạn muốn bỏ ngỏ vấn đề này cho đến khi công ty có cơ hội để đánh giá năng lực của bạn có phù hợp với công ty hay không. Điều này cũng giúp bạn có điều kiện để đánh giá chính mình có là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng hay không. Từ đó bạn có thể biết rõ ràng bạn muốn mức lương như thế nào để làm công việc này.

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về vấn đề này một lần nữa, Martineau khuyên bạn nên trả lời : “ Mức lương hiện tại của tôi là X. Tôi đang mong muốn một mức lương cao hơn dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của tôi. Vậy mức lương cho vị trí này là như thế nào?”

Một cách khác để nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề này là hỏi mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu.

Trả lời câu hỏi này cần sự khôn ngoan vì thông tin bạn đưa ra có thể đưa bạn vào vị trí đàm phán bất lợi. Ví dụ, nếu câu trả lời bạn đưa ra là .000, bạn sẽ không bao giờ nhận được 0.000.

Nếu mức lương hiện tại của bạn thấp hơn mức lương bạn mong muốn cho công viếc sắp tới, Martineau cho rằng bạn nên trung thực và trả lời: “Tôi thích công ty của tôi, tôi thích công việc của tôi, nhưng thực sự thì tôi không nghĩ tôi đang nhận mức lương xứng đáng. Vì vậy, tôi hy vọng một mức lương phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm làm việc về thị trường của tôi.”

Ông giải thích: “Tôi nghĩ là các nhà tuyển dụng tốt nhất không nên quan tâm đến vấn đề này cho đến cuối quá trình tuyển dụng, và tương tự như vậy đối với các ứng viên đi phỏng vấn.”

Tuy nhiên, nếu bạn không nói về mức lương ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên, bạn có thể đề cập đến nó trong các vòng tuyển dụng tiếp theo, miễn là bạn thực hiện điều đó một cách khéo léo.

Nhà tư vấn nghề nghiệp của Monster.com, Mary Ellen Slayter tiết lộ rằng bạn chỉ nên bắt đầu nhắc đến mức lương mong muốn khi chắc chắn rằng công ty đang có ý định tuyển dụng bạn.

Slayter cũng nhấn mạnh các ứng viên không nên để nhà tuyển dụng nghĩ rằng tiền bạc là một nhân tố quan trọng khi bạn tìm việc làm hoặc bạn chỉ muốn vào công ty của họ vì mức lương hấp dẫn. Một cách lịch sự để tiếp cận vấn đề là: “Các anh chị đã có dự kiến gì về mức lương dành cho vị trí này chưa ạ?”

Theo Business InsiderÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết