Thursday , 24 October 2019
Tin mới nhất
Home » Ngân hàng tuyển dụng » Trả lời phỏng vấn: “Hãy nói cho tôi biết về bạn”

Trả lời phỏng vấn: “Hãy nói cho tôi biết về bạn”

Bạn hãy cẩn thận, 80% các buổi phỏng vấn sẽ bắt đầu với câu hỏi “ngây thơ” này. Nhiều bạn ứng viên do không chuẩn bị trước câu trả lời đã bị rơi hoàn cảnh nói lan man, lặp lại tiểu sử của mình, sa đà vào quá trình làm việc hoặc những vấn đề cá nhân.

common-job-interview-questions

Câu trả lời tốt nhất: Hãy bắt đầu với những thông tin hiện tại và giải thích tại sao bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí ứng tuyển. Bạn cần phải nhớ rằng chìa khóa cho tất cả các buổi phỏng vấn thành công chính là làm sao để NTD thấy rằng bạn đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn của một ứng viên mà họ đang tìm kiếm. Hay nói cách khác, bạn cần phải “bán những gì khách hàng muốn mua”. Đây là chiến lược quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Vì vậy trước khi trả lời câu hỏi này hay bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn bắt buộc phải tìm hiểu về yêu cầu, mong muốn hoặc mục tiêu lớn nhất của NTD.

Để làm được điều này, hãy thực hiện 2 bước sau:

1. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng về mong muốn và yêu cầu của NTD trước buổi phỏng vấn (không phải là những yêu cầu chung chung về lĩnh vực kinh doanh hay thông tin của công ty tuyển dụng).

2. Hỏi về bản mô tả công việc vị trí mà bạn ứng tuyển trong buổi phỏng vấn càng sớm càng tốt. Bạn có thể nói “Tôi có một số thành tích muốn trình bày nhưng tôi muốn tận dụng tốt nhất thời gian của chúng ta và nói thẳng vào những yêu cầu từ phía ông/bà. Để giúp tôi có thể làm được điều này, ông có thể nói cho tôi biết những yêu cầu quan trọng nhất của vị trí này rõ ràng hơn chút nữa được không? Tất cả những gì tôi biết là … (được nghe từ NTD, đọc trên thông tin tuyển dụng…).

Sau đó, bạn nên hỏi tiếp một hoặc hai câu hỏi nữa để có thể hiểu rõ yêu cầu của NTD. Thông thường chính câu hỏi thứ hai hay thứ ba này sẽ giúp bạn khám phá ra điều mà NTD đang muốn tìm kiếm nhất.

Đơn giản bạn có thể hỏi “Bên cạnh thông tin đó thì còn yêu cầu nào nữa không?” Hay “Còn điều gì nữa mà ông thấy là cần thiết để có thành công ở vị trí này?”

Ban đầu bạn sẽ thấy cách đặt câu hỏi kiểu này không dễ dàng hay tự nhiên chút nào, bạn sẽ cho rằng việc trả lời thẳng vào câu hỏi của NTD dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng chỉ khi bạn tìm ra được nhu cầu và mong muốn của NTD, câu trả lời của bạn mới có thể tạo ấn tượng với NTD. Hãy luyện cách hỏi những câu quan trọng này trước khi bạn đưa ra câu trả lời, quá trình đặt câu hỏi sẽ trở nên tự nhiên hơn và bạn sẽ trở thành “ngôi sao nổi bật” so với các ứng viên khác.

Sau khi bạn sẽ tìm hiểu rõ những gì NTD đang tìm kiếm, hãy thể hiện cho NTD biết tại sao yêu cầu của công việc thật sự phù hợp với những nhiệm vụ trước đây mà bạn đã thực hiện rất thành công. Hãy đưa ra những ví dụ cụ thể để minh họa cho những trách nhiệm và đặc biệt là những thành tích của bạn để chứng minh cho NTD thấy bạn chính là người phù hợp với những phẩm chất mà NTD miêu tả.

Theo TDÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết