Saturday , 16 November 2019
Tin mới nhất
Home » Thanh toán điện tử » TPBank được phép triển khai dịch vụ mPOS và sử dụng hóa đơn thanh toán điện tử

TPBank được phép triển khai dịch vụ mPOS và sử dụng hóa đơn thanh toán điện tử

Từ tháng 11/2014, NHNN đã chấp thuận cho TPBank triển khai cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ thông qua thiết bị kết nối với điện thoại di động (mPOS) và được thí điểm sử dụng hóa đơn thanh toán hàng hóa, dịch vụ dưới dạng chứng từ điện tử (hóa đơn thanh toán điện tử) khi triển khai cung ứng dịch vụ này, nhờ vậy chủ thẻ có thể tùy chọn nhận tin nhắn SMS hay email các chi tiết giao dịch thay cho biên lai giao dịch bằng giấy thông thường khi thực hiện các giao dịch thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng trên thiết bị mPOS của TPBank.

mPOS TPBank

Với sự cho phép này, TPBank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam triển khai mPOS và được sử dụng hóa đơn thanh toán điện tử. Giải pháp mPOS của TPBank gồm 1 thiết bị nhỏ gọn có thể gắn vào cổng âm thanh của các điện thoại di động, kèm theo một ứng dụng TPBank mPOS được cài sẵn, sử dụng luôn kết nối Wifi/3G/GPRS của điện thoại di động để thực hiện giao dịch thanh toán mà không cần thêm nguồn điện hay bất kỳ kết nối nào khác. Thiết bị này đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất về thẻ và thanh toán thẻ như EMV, PCI DSS, có thể chấp nhận thanh toán được cả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế lẫn thẻ nội địa ATM, cả thẻ chip (sử dụng khe cắm riêng) lẫn thẻ từ (có khe để quẹt thẻ từ).

Với thiết bị mPOS này của TPBank, người bán hàng sẽ dễ dàng có được một giải pháp tiên tiến, tiện lợi, chi phí thấp để đa dạng hóa phương thức thanh toán, thu tiền từ người mua có sử dụng thẻ. Đồng thời, với lợi thế chi phí thấp, gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ kết nối, thiết bị này sẽ sớm phổ biến, nhờ vậy sẽ giúp mở rộng dịch vụ thanh toán cho các đơn vị, cá nhân bán hàng cũng như gia tăng cơ hội sử dụng thẻ cho hơn 50 triệu chủ thẻ trên cả nước. Trong xu hướng thúc đẩy giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, mPOS được coi là giải pháp hỗ trợ tích cực, có thể chấp nhận thanh toán thẻ của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, việc triển khai mPOS không đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư, dễ dàng sử dụng và triển khai diện rộng.

mPOS TPBank 2

Hãy thử tưởng tượng, giờ đây nhờ dịch vụ này mà các cửa hàng ăn nhỏ, các quán phở, quán cà phê, những người giao hàng lưu động… đều có thể dùng mPOS quẹt thẻ để thu tiền từ khách hàng của họ. Hoặc trong nhà hàng, nhân viên thu ngân bây giờ có thể đến tận bàn dùng mPOS để quẹt thẻ thanh toán ngay trước mặt khách hàng, loại trừ nguy cơ bị sao chép hoặc lộ thông tin thẻ, tạo sự an tâm và tin tưởng hơn của chủ thẻ.

Ứng dụng mPOS của TPBank không chỉ đơn giản để thanh toán thẻ, mà còn cung cấp các tiện ích để quản lý hóa đơn thu tiền, và quản lý bán hàng. Ứng dụng này cũng cho phép kết nối với hệ thống quản lý hóa đơn, quản lý công nợ của bên bán hàng (merchant) cho phép tự động truy xuất dữ liệu thanh toán, tự động gạch nợ và cập nhật trạng thái thanh toán của khách hàng ngay sau khi khách hàng thanh toán qua mPOS. Giải pháp này cũng cung cấp tiện ích quản lý năng suất của nhân viên thu ngân và có ngay được các báo cáo về giao dịch bán hàng.

Đối với khách hàng thanh toán trả tiền qua mPOS, mẫu hóa đơn thanh toán điện tử được đảm bảo đúng quy định về chế độ chứng từ kế toán ngân hàng về giao dịch điện tử, có đủ các yếu tố như hóa đơn thanh toán bằng giấy trong giao dịch qua POS. Việc gửi hóa đơn thanh toán điện tử cho chủ thẻ được thực hiện qua địa chỉ thư điện tử hoặc/và số điện thoại di động của chủ thẻ.

Trước đó, TPBank là ngân hàng Việt nam đầu tiên được nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam do tạp chí quốc tế GFM trao tặng.

Theo TPBank – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết