Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Tiền điện tử » Singapore ra quy định về giao dịch Bitcoin và máy ATM Bitcoin

Singapore ra quy định về giao dịch Bitcoin và máy ATM Bitcoin

(BCVN News) – Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) là nơi quy định việc điều chỉnh tiền ảo để giải quyết nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Một tuyên bố từ MAS cho biết tính chất ẩn danh của giao dịch tiền ảo là cơ sở để phát sinh những hoạt động phi pháp trên.

Singapore

Mới đây MAS đã giới thiệu quy định về yêu cầu trung gian trong hoạt động trao đổi tiền ảo và máy bán hàng tự động nhằm xác minh danh tính khách hàng của họ. Họ đồng thời cũng phải báo cáo mọi thông tin về giao dịch đáng ngờ đến STRO (Suspicious Transaction Reporting Office).

Ong Chong Tee, phó giám đốc quản lý của MAS, cho biết:

Quy định của MAS nhắm đến mục tiêu ngăn chặn việc tiền ảo phục vụ cho hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố. Người tiêu dùng nên lưu ý những rủi ro lớn trong giao dịch tiền ảo và phải thực hiện những biện pháp thận trọng cần thiết“.

Những yêu cầu mới tương tự cũng được đặt ra cho hoạt động đổi tiền và các công ty chuyển tiền để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền mặt trong nước.

Antony Lewis, người sáng lập sàn giao dịch Bitcoin itBit tại Singapore cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh sự rõ ràng về pháp lý cho Bitcoin, cũng như những bước đi của Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore”.

Ông cho biết itBit sẽ tiếp tục tập trung cung cấp các tính năng bảo mật ngân hàng cho hoạt động kinh doanh Bitcoin, và kết luận:

Những hành vi cố ý tham gia vào các giao dịch đáng ngờ trên thị trường sẽ bị quy định của MAS loại bỏ, và chiến thắng sẽ thuộc về người tiêu dùng“.

MAS nhấn mạnh tuyên bố rằng MAS không xem Bitcoin như chứng khoán hay một loại tiền tệ chính thức, và như vậy, các hoạt động liên quan đến Bitcoin không được bảo hộ bởi Luật Chứng khoán, Luật Tài chính hay những đạo luật trong tương lai khác.

Năm ngoái, MAS đã cảnh báo người dùng về những mối nguy hiểm tiềm tàng của tiền ảo, nhưng kể từ tháng 12/2013, MAS tuyên bố sẽ không gây trở ngại cho việc chấp nhận Bitcoin hay không.

MAS cho biết: “Việc các doanh nghiệp có quyết định chấp nhận Bitcoin để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ của họ hay không là việc mà MAS không can thiệp“.

BinBinQN – BCVN NewsÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết