Saturday , 19 October 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » SHB đạt giải thưởng ngân hàng giải ngân nhanh nhất dự án TCNT III do WorldBank tài trợ

SHB đạt giải thưởng ngân hàng giải ngân nhanh nhất dự án TCNT III do WorldBank tài trợ

(BCVN News) – Ngày 21/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết thúc Dự án Tài chính nông thôn III (TCNT III) dưới sự chủ trì của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Tại hội nghị, WB đánh giá Việt Nam là quốc gia triển khai thành công nhất mô hình Dự án TCNT trên thế giới.

Tổng giám đốc SHB - bà Ngô Thu Hà (người đứng thứ 6 từ trái sang) đại diện SHB nhận giải thưởng.

Tổng giám đốc SHB – bà Ngô Thu Hà (người đứng thứ 6 từ trái sang) đại diện SHB nhận giải thưởng.

Dự án TCNT III nằm trong chuỗi 3 dự án TCNT có tổng trị giá 548 triệu USD, trong đó riêng Dự án TCNT III là 200 triệu USD do WB tài trợ. NHNN là cơ quan chủ quản và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là đầu mối bán buôn với sự tham gia tích cực của 30 định chế tài chính, gồm 21 ngân hàng thương mại và 9 quỹ tín dụng nhân dân. Dự án được triển khai nhằm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của Việt Nam như: Xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ thực hiện các chương trình có mục tiêu tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người nghèo, đặc biệt là người nghèo nông thôn. Dự án cũng góp phần thực hiện đề án cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng của Chính phủ.

Những kết quả mà SHB triển khai đã được BIDV đánh giá cao vì SHB liên tục giải ngân và sử dụng hết hạn mức dự án được cấp. SHB là một trong những ngân hàng được tăng hạn mức liên tục trong thời gian qua (từ 50 tỷ đồng lên đến 437 tỷ đồng). Hạn mức dự án được sử dụng quay vòng liên tục với tổng giá trị giải ngân đến nay đạt hơn 1.036 tỷ đồng với hơn 4.264 khoản vay được tài trợ; tạo ra gần 9.186 việc làm. Khách hàng chủ yếu là các cá nhân/hộ gia đình vay để sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải…, tập trung ở khu vực ĐBSCL và các tỉnh: Cần Thơ, Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ an, Khánh Hòa,…

Về chất lượng tín dụng, hồ sơ dự án luôn được bảo đảm theo đúng quy định của SHB và tuân thủ chặt chẽ các điều kiện của dự án. Điều này thể hiện qua kết quả của các đợt kiểm tra đột xuất và định kỳ từ phía SHB, Sở giao dịch III, và các đoàn kiểm tra, kiểm toán độc lập của WB. Yếu tố phát triển bền vững đặc biệt được chú trọng khi dự án đã đưa bảo vệ môi trường vào trong quy trình xem xét khoản vay của SHB. Việc kết hợp chặt chẽ giữa thẩm định khả năng trả nợ của người vay và công tác thẩm định về môi trường đã tạo ra tính bền vững trong thu nhập cho SHB và người vay.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, cho biết: “Những gì mà chúng tôi nhìn thấy ở dự án này là các định chế tài chính đã đóng góp nguồn lực cũng như năng lực quản lý dự án. Điều này bảo đảm rằng, đây là những hoạt động kinh doanh sinh lợi và có ý nghĩa”.

Đối với SHB, khi tham gia dự án SHB đã được tiếp cận với nguồn vốn trung dài hạn ổn định với lãi suất thấp. Bên cạnh đó, việc tham gia vào một dự án lớn, có uy tín của WB góp phần nâng cao uy tín của SHB, tăng khả năng tiếp cận các dự án tín dụng của các tổ chức quốc tế lớn khác. Năng lực phục vụ các dự án về nông thôn được cải thiện thông qua các hỗ trợ kỹ thuật, các chương trình đào tạo, tư vấn cho cán bộ tín dụng trong việc cung cấp dịch vụ tài chính ở nông thôn.

Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, không thể không nói đến sự quan tâm chỉ đạo cũng như những định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo SHB để quản lý những đồng vốn quý báu từ nhà tài trợ. Đồng thời ghi nhận sâu sắc những đóng góp của các cán bộ quản lý dự án nói riêng và các cán bộ đầu mối dự án tại các chi nhánh nói chung đã hợp tác và triển khai tốt dự án trong suốt thời gian qua. Đây cũng là một nguồn lực lớn giúp cho SHB sẽ tiếp tục thành công với những dự án mới trong tương lai.

Với kinh nghiệm đã và đang tham gia phục vụ các dự án ODA cũng như triển khai thành công các dự án do các Tổ chức Quốc tế tài trợ như: Dự án Tài chính nông thôn II& III do Ngân hàng Thế giới tài trợ (WB) và Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn III do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, ngoài ra SHB cũng tham gia phục vụ các dự án ODA của các nhà tài trợ như WB, Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW), JICA, Chính phủ Phần Lan, v.v…

Sắp tới SHB sẽ tiếp tục triển khai các Dự án tín dụng Quốc tế như: Dự án Phát triển năng lượng tái tạo (REDF) do WB tài trợ, Dự án Tài chính nhà ở do ADB tài trợ.

Theo SHB – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết