Saturday , 19 October 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » SeABank cho Vietnam Airlines vay vốn mua máy bay

SeABank cho Vietnam Airlines vay vốn mua máy bay

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức Lễ tổng kết khoản vay thương mại mua mới 1 máy bay Airbus A321-200 do SeABank tài trợ.

SeABank - Vietnam Airlines

Máy bay Airbus A321-200 này đã về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 15/9/2014 và sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines hợp tác với SeABank và cũng là ngân hàng trong nước đầu tiên tài trợ toàn bộ 100% giá máy bay.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc đơn giản hóa chủng loại, đổi mới đội bay thông qua việc mua mới những dòng máy bay công nghệ hiện đại nhất thế giới, trong đó có dòng A321 sẽ giúp Vietnam Airlines đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách, tăng tần suất, mở rộng mạng bay, đảm bảo đủ cơ số tàu bay dự phòng để luôn chủ động, ổn định khai thác, duy trì chất lượng dịch vụ, góp phần khẳng định vị thế, nâng cao giá trị thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Còn theo bà Lê Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank, Hợp đồng tài trợ vốn vốn mua máy bay Airbus A321 này sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thành kế hoạch mở rộng đội tàu bay nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động trên các đường bay trong nước và quốc tế mà hãng hiện đang khai thác đồng thời trở thành một trong những nhà vận chuyển hàng không lớn trên thế giới.

Đây cũng là nỗ lực không ngừng mà lãnh đạo của cả SeABank và Vietnam Airlines mong muốn đóng góp vào chuyển biến tích cực của nền kinh tế trong bối cảnh vẫn còn nhiều mục tiêu tăng trưởng cần phải đạt được trong năm 2014 đồng thời mở ra cơ hội cho hai doanh nghiệp phát triển nâng quan hệ hợp tác của hai bên lên tầm chiến lược.

Đây là chiếc máy bay A321 thứ 50 trong đội bay A321 và thứ 22 trong dự án mua mới 26 tàu bay của Vietnam Airlines với nhà sản xuất Airbus thuộc kế hoạch mở rộng đội bay vào năm 2015.

Theo InfonetÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết