Sunday , 20 January 2019
Tin mới nhất
Home » Học làm giàu » Những lời khuyên hữu ích cho người sắp đi làm

Những lời khuyên hữu ích cho người sắp đi làm

Nhiều sinh viên mới ra trường và các ứng viên trẻ thường cảm thấy thấy khó khăn và bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc đầu tiên ở môi trường công sở. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai của mình sau này nhé.

Cân bằng cuộc sống giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xua đuổi mệt mỏi trong công việc.

Cân bằng cuộc sống giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xua đuổi mệt mỏi trong công việc.

1. Đưa ra định hướng và mục tiêu cuộc đời

Ngay khi còn ngồi trên giảng đường, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về những mục tiêu cuộc đời mình, xác định từng giai đoạn và phương hướng cụ thể để hoàn thành từng mục tiêu ấy. Tốt nghiệp đại học là lúc để bạn hiện thực hóa những dự định còn dang dở, đó không phải là khoảng thời gian nhàn rỗi để bạn rải hồ sơ xin việc ở khắp mọi nơi. Thay vì bị động chờ đợi nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội, tại sao bạn không chủ động định hướng và điều khiển cuộc đời mình? Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các mục tiêu mà bạn đặt ra cũng chỉ mang tương đối và cần được linh hoạt thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

2. Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và tin học

Khả năng ngoại ngữ tốt là một nhân tố quan trọng của mỗi cá nhân trong giai đoạn hội nhập thế giới của nền kinh tế nước ta. Do đó, trong quá trình tích lũy các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, hãy cố gắng rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh để tối ưu hóa tiềm lực của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian hợp lý để bổ sung thêm các kiến thức tin học vì chúng sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn trong thời đại công nghệ bùng nổ như ngày nay.

3. Hoàn thành tốt ngay cả những công việc tầm thường nhất

Có rất nhiều tân cử nhân quá ảo tưởng về sức mạnh của bằng cấp, đây là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự gia tăng của tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam. Với tấm bằng tốt nghiệp trên tay và được nhận vào các công ty, nhiều sinh viên mới ra trường đã quyết định nghỉ việc chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chỉ vì cảm thấy các nhiệm vụ được giao không xứng đáng với thành tích học tập mà họ sở hữu. Kết quả là có ngày càng nhiều sinh viên kể cả khá – giỏi đã không thể tìm được một công việc phù hợp.

Nên biết rằng, tấm bằng đại học chỉ là mảnh giấy thông hành cho bạn vào các công ty. Nó chỉ thể hiện khả năng học tập của một sinh viên trên giảng đường đại học nhưng không thể chứng minh cho năng lực làm việc của một nhân viên trong môi trường công sở. Bởi vậy, hãy bắt đầu tích lũy kinh nghiệm cho mình từ những công việc nhỏ nhất và đừng để cảm giác tự ái nhất thời của bản thân phá hoại sự nghiệp của cả cuộc đời bạn. Tất cả các công việc dù lớn hay nhỏ cũng đều mang lại cho bạn những trải nghiệm và những kỹ năng hữu ích.

4. Xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ

Xây dựng được mối quan hệ tốt với các bạn đồng nghiệp sẽ làm cuộc sống thêm phong phú và là cơ hội tốt để bạn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Hãy chủ động, tích cực tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm cùng ngành nghề với bạn.

5. Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn làm việc

Bạn có thể trải qua khá nhiều công việc khác nhau. Và cho dù làm việc gì, hãy luôn phấn đấu trở thành người giỏi nhất. Có thể trên thực tế bạn không đạt được danh hiệu người giỏi nhất nhưng với những cố gắng, nỗ lực của bản thân, bạn sẽ được đồng nghiệp và lãnh đạo nhìn nhận. Hãy chủ động tìm kiếm những cơ hội bằng chính sự nỗ lực của bản thân chúng ta.

6. Cân bằng cuộc sống

Ngày nay, các bạn trẻ thường cảm thấy căng thẳng khi phải đối mặt với quá nhiều áp lực của cuộc sống. Họ chạy đua với thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ được giao mà bỏ quên nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí của bản thân. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn ở đây là nên có cho mình những thú vui riêng để có thể cân bằng cuộc sống và giữ cho tâm trí luôn sáng suốt, vui vẻ. Chúng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xua đuổi mệt mỏi trong công việc.

Theo VietCVÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết