Thursday , 24 October 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Những lỗi không được phạm khi xin việc

Những lỗi không được phạm khi xin việc

Xin việc đôi khi các ứng viên phải tuân thủ những nguyên tắc bất thành văn. Có như vậy mới mong tìm được công việc đúng theo chuyên môn và sở thích. Những lỗi sau đây các ứng viên cần hết sức thận trọng và tuyệt đối đừng bao giờ phạm phải.

Business consensus

1. Nghĩ rằng mình là nhất

Dù bạn thực sự có năng lực, điều kiện kinh tế gia đình giàu có thì cũng đừng nên kiêu ngạo cho mình là nhất, hoặc việc gì mình cũng có thể làm được. Trong điều kiện kinh tế mới, môi trường giao tiếp mới thì ngay cả những thành tích, điều kiện kinh tế dư giả bạn có được cũng không thể đảm bảo cho bạn “tấm vé” vào làm việc tại nơi bạn mong muốn.

Đây là thái độ thường gặp ở những sinh viên mới ra trường. Họ thường ảo tượng hoặc tự huyễn hoặc về khả năng cũng như mức lương mơ ước dành cho bản thân. Cần tuyệt đối tránh lối suy nghĩ này kẻo không có đơn vị nào chịu nhận bạn vào làm.

2. Lấy mình là trung tâm chứ không phải nhà tuyển dụng

Thay vì bạn luôn khoa trương bản thân về những thành tích đạt được, hãy dành chút thời gian quan tâm đến nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nên cân nhắc kỹ lưỡng vị trí tuyển dụng, tại sao nhà tuyển dụng lại đưa ra những tiêu chuẩn như vậy cho vị trí đó…?Đừng quá nhấn mạnh hoặc thể hiện bản thân mà quên đi cách nhìn, nhu cầu của nhà tuyển dụng. Hiểu và nắm bắt được nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng chứng tỏ khả năng phán đoán, sáng tạo trong giải quyết các vấn đề của bạn.

3. Không thể đối mặt với thất bại

Thái độ tự ti và thất vọng sau một vài lần bị từ chối khiến các ứng viên vừa chân ướt chân ráo rời khỏi ghế nhà trường hoang mang và mất phương hướng. Điều đó hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách khẳng định và chấp nhận những việc nằm ngoài khả năng của mình, thực hiện phương trâm “thất bại là mẻ đẻ của thành công”, từ đó rút ra bài học để không phạm phải những sai lầm tương tự.

Không có nhà tuyển dụng nào lại muốn mất quá nhiều thời gian và công sức để tổ chức quá nhiều đợt tuyển dụng, đơn giản là họ chưa tìm được người phù hợp với vị trí cần tuyển dụng. Điều cần thiết là bạn phải tìm ra những nhu cầu của họ sau một vài lần thất bại.

4. Quá chú tâm đến vấn đề tuổi tác

Nhiều người thường quá chú trọng đến những yếu điểm của mình mà quên đi những ưu điểm. Quá trình tìm việc cũng vậy. Nhiều ứng viên trẻ tuổi lại cho rằng bản thân còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, từ đó nảy sinh tâm lý lo lắng và thiếu tự tin.

Nếu không muốn nhà tuyển dụng chú tâm đến độ tuổi của mình, hãy “hút” họ sang những khía cạnh, những ưu điểm khác như năng lực, thành tích, sự kiên trì, tính chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, tình yêu nghề nghiệp…

5. Không biết tìm việc qua “con đường tắt”

“Con đường tắt” ở đây không có nghĩa là nhờ cậy sự ảnh hưởng của phụ huynh hoặc “ô dù”…mà là cách sử dụng những kỹ xảo của chính mình như: tự làm đơn xin việc online, đăng quảng cáo tìm việc, nhờ vào những mối quan hệ bạn bè sẵn có để nắm bắt thông tin chính xác về nhà tuyển dụng…

Bạn nên cho mọi người biết bạn đang tìm việc và công việc mà bạn mong muốn. Sau đó hãy thu thập và phân tích những thông tin mà mọi người cung cấp để tiện cho việc “ứng phó” với những nhà tuyển dụng khó tính.

6. Nghe thông tin một chiều hoặc quá nhiều tin tạp

Thời buổi khủng hoảng kinh tế khiến nhiều người thất nghiệp khiến bạn phân vân và lo lắng về vấ đề việc làm. Nếu chỉ nghe thông tin từ một nguồn hoặc không có khả năng phân tích những nguồn tin đa chiều khác thì tỷ lệ tìm được công việc yêu thích của bạn là vô cùng thấp.

Cần phải thường xuyên cập nhật tin tức, đánh giá những nguồn tin đáng tin cậy để rút ngắn quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Theo Dân TríÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết