Saturday , 4 April 2020
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Những điều cần tuyệt đối tránh trong thư xin việc

Những điều cần tuyệt đối tránh trong thư xin việc

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn để tìm được một công việc phù hợp không hề đơn giản. Vì vậy, ngay trong thư xin việc, bạn cần tuyệt đối tránh những điều dưới đây.

Cach viet thu xin viec

1. Viết mục tiêu nghề nghiệp thiếu ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ tìm việc, là mục đầu tiên thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp mang nặng sứ mệnh tiếp thị và giới thiệu bạn thật ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Đó không chỉ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà còn là điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật kỹ bản Mô tả công việc để biết nhà tuyển dụng cần gì và viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất. Ví dụ: Mục tiêu nghề nghiệp: Một vị trí cấp cao trong lĩnh vực quản lý nhân sự mang đến nhiều cơ hội và thách thức, cho phép tôi phát huy tối đa kiến thức và kinh nghiệm của mình trong ngành tư vấn và tuyển dụng nhân sự.

2. Sai ngữ pháp và mắc lỗi chính tả

Hồ sơ tìm việc giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Chỉ cần một lỗi đánh máy cũng có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người bất cẩn. Do đó, bạn nên nhờ người quen đọc lại hồ sơ để chắc rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi chính tả hay ngữ pháp nào.

3. Lan man, không có trọng tâm

Nhà tuyển dụng là những người bận rộn, họ không có thời gian và lòng kiên nhẫn để đọc một lá thư xin việc viết dài dòng, lan man, với những nội dung không có mục đích rõ ràng. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên viết những điều có liên quan đến mục đích công việc của bạn và của nhà tuyển dụng. Viết ngắn gọn, súc tích và có tiêu đề cho mỗi nội dung.

4. Viết quá dài

Cách tốt nhất là viết không quá một trang giấy. Thư xin việc không phải là tự truyện vì vậy hãy để nhà tuyển dụng có ấn tượng thật tốt về bạn trước khi mời bạn đến phỏng vấn.

5. Sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Trong hồ sơ tìm việc, bạn đừng sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất “Tôi”. Thay vì viết “Tôi theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính”, bạn hãy viết là “Theo dõi, giám sát và thực hiện công việc thư ký hành chính.” Bạn chỉ sử dụng đại từ nhân xưng trong phần “Mục tiêu nghề nghiệp” và Thư xin việc mà thôi.

6. Sử dụng nhiều kiểu chữ và màu sắc làm phương tiện thu hút sự chú ý

Đừng nghĩ rằng dùng nhiều kiểu chữ hoa hòe và nhiều màu sắc thì sẽ làm nổi bật thư xin việc của bạn và là cách gây chú ý nhanh nhất với nhà tuyển dụng. Sự nổi bật đó theo chiều hướng không tốt. Thư xin việc là công cụ đánh giá tính cách của bạn. Hãy thể hiện nó thật trang nhã với kiểu chữ bình thường, thông dụng như là Arial, Times New Roman…. Hãy dùng các ký tự trước mỗi đoạn và bôi đen mỗi tiêu đề. Nhất định không được dùng màu sắc vào thư xin việc.

7. Cung cấp thông tin liên lạc không chính xác

Hồ sơ của bạn tạo ấn tượng rất tốt và nhà tuyển dụng quyết định mời bạn dự phỏng vấn. Tuy nhiên, thông tin liên lạc của bạn lại không đúng. Hoặc bạn lại đề một địa chỉ email nghe không nghiêm túc chút nào như bupbekhongtinhyeu@email.com. Tất cả những lỗi không đáng này sẽ lấy đi cơ hội có được việc làm mơ ước của bạn. Vì vậy, bạn cần nêu thông tin liên lạc thật chính xác và rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc dễ dàng với bạn.

Theo WebphunuÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết