Sunday , 18 August 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Những điều bạn cần biết trước khi đi xin việc

Những điều bạn cần biết trước khi đi xin việc

Làm sao để nhanh chóng có được công việc mong muốn trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh hiện nay là vấn đề cần được giải đáp của hầu hết các ứng viên đang tìm việc. Dưới đây là một số chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự dành cho các ứng viên đang trong quá trình tìm việc, hãy xem bạn cần biết những vấn đề gì trước khi đi xin việc nhé.

luu y khi xin viec

1. Nghiên cứu về công ty ứng tuyển là cần thiết

Nhận được một công việc đôi khi cũng giống như vượt qua một kỳ thi, bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn các ứng viên dành thời gian tìm hiểu về lĩnh vực mà công ty hoạt động, những thành tích công ty đạt được, mục tiêu, tầm nhìn và chiến lược của nó.

2. Ứng viên xuất sắc nhất không nhất thiết là người được tuyển dụng

Thị trường việc làm không phải lúc nào cũng công bằng và bằng cấp không phải yếu tố quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Các nhà quản lý sẽ tìm kiếm những người có khả năng thể hiện được rằng: “Tôi là lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của công ty”.

3. Những gì nhà tuyển dụng đưa ra không bao giờ là tốt nhất

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thường thấy rất hạnh phúc khi được tuyển dụng, vì vậy họ ít khi để ý đến các điều kiện mà công ty đưa ra trong bản hợp đồng. Lợi dụng điều này, một số công ty đưa ra mức lương thấp hơn mức mà họ dự định trả cho vị trí đó. Tốt nhất các bạn tân cử nhân nên dành thời gian nghiên cứu về mức lương, các chế độ phúc lợi… mà vị trí này thường nhận được tương ứng với kỹ năng và kinh nghiệm mà họ có.

4. Các mối quan hệ quan trọng hơn bạn nghĩ

Có nhiều công việc tốt nhưng lại không được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, thông qua các mối quan hệ bạn có thể biết được điều đó và có cơ hội được tuyển dụng.

5. Kiên trì

Thị trường việc làm rất khắc nghiệt, để tìm một công việc phù hợp không hề dễ dàng. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những người có giàu kinh nghiệm. Việc cạnh tranh với họ là một thử thách khó khăn. Vì vậy, các tân cử nhân cần kiên trì, không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Các bạn cũng không nên ngần ngại nhận một công việc tạm thời, làm thực tập sinh hay tham gia các hoạt động tình nguyện.

6. Tốt nghiệp đại học chỉ là sự bắt đầu, không phải kết thúc

Nhận được tấm bằng cử nhân chỉ là bước khởi đầu trong quá trình học tập lâu dài của bạn. Để được tiếp tục tuyển dụng, tăng lương, thăng tiến người lao động cần không ngừng học hỏi và cập nhật thêm kiến thức. Nhiều công ty ưa thích việc tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp vì họ thường tiếp thu kiến thức mới khá nhanh và chăm chỉ.

Theo NDH/USNewsÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết