Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Những câu nói tối kỵ trong buổi phỏng vấn

Những câu nói tối kỵ trong buổi phỏng vấn

Ngoài hồ sơ xin việc, phỏng vấn là một cánh cửa quan trọng để bạn bước gần hơn tới vị trí công việc mong muốn. Nếu bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc, hãy tránh những câu nói tối kỵ dưới đây để có thể tiền gần hơn tới vị trí công việc bạn mong muốn.

kinh nghiem tham gia phong van

Tôi không thích công việc trước đây

Nói xấu những gì về công ty cũ là điều hoàn toàn không nên trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Cho dù bạn đang rất bức xúc thì cũng nên giữ lại điều đó cho riêng bạn thôi. Bởi không nhà tuyển dụng lại thích một ứng viên hay than thở, kể lể những điều tiêu cực.

Việc bạn kể xấu công ty cũ sẽ để lại một ấn tượng không hay với nhà tuyển dụng, bởi chuyện đó hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn nghỉ ở công ty của họ và đi tìm kiếm một công việc khác. Do đó, hãy nói về những điều tích cực nhất về quá khứ khi bạn có cơ hội.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì?

Đây có lẽ là câu nói tối kỵ nhất bạn cần tránh trong buổi phỏng vấn. Khi bạn không biết lĩnh vực hoạt động của công ty là gì thì bạn định xin vào vị trí nào, bạn định sẽ làm gì tại công ty? Việc này chứng tỏ bạn hoàn toàn không quan tâm đến vị trí mà bạn đang phỏng vấn.

Câu hỏi này bạn có thể hoàn toàn tự tìm được đáp án trên website của công ty hoặc mạng xã hội. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự mong muốn được làm việc tại công ty thông qua những hiểu biết và kiến thức bạn đã tìm hiểu được về họ.

Tôi cảm thấy lo lắng và khó khăn

Dù cho bạn có đang thực sự rất lo lắng hoặc thấy khó khăn với cuộc sống hiện tại, hãy luôn nhớ không một công ty nào muốn tuyển dụng một ứng viên thiếu tự tin và hay than thở. Nên tránh đưa ra những vấn đề cá nhân của bạn vào buổi phỏng vấn. Bởi những điều này được như xem thái độ của bạn trước những thách thức gặp phải trong công việc sau này, chúng sẽ ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc của bạn.

Lương không phải là vấn đề quan trọng

Trong cuộc phỏng vấn, tiền lương luôn là một vấn đề nhạy cảm. Có một điều chắc chắn là mọi ứng viên đều muốn biết mình được trả lương như thế nào và tất nhiên rất thích được trả một mức lương cao. Nhà tuyển dụng biết rõ điều này và họ muốn nghe những mong muốn của bạn.

Nếu bạn nói lương không quan trọng thì chắc chắn là bạn nói dối, đi làm chỉ để có thêm kinh nghiệm không phải là một câu trả lời thông minh với câu hỏi này. Còn trường hợp bạn băn khoăn không biết nên đưa ra mức lương thế nào cho phù hợp với công việc, bạn có thể xin nhà tuyển dụng chút thời gian suy nghĩ hoặc hỏi thêm vài điều về công việc để đưa ra được những đánh giá về lương cho vị trí này. Không nên nói rằng bạn không quan tâm. Bạn cũng có thể hỏi thẳng nhà tuyển dụng mức lương trung bình cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

Tôi không có điểm yếu nào

Đây cũng là một câu hỏi thường được sử dụng trong phỏng vấn. Trả lời rằng bạn không có điểm yếu cũng không phải là một câu trả lời thích hợp trong trường hợp này, bởi con người thì không ai có thể hoàn hảo về mọi mặt.

Hãy trả lời câu hỏi này một cách trung thực. Bạn nên đưa ra những điểm yếu không ảnh hưởng nhiều đến vị trí công việc bạn đang phỏng vấn hoặc đưa ra điểm yếu mà bạn đang nỗ lực, cố gắng khắc phục để thực hiện và hoàn thành tốt công việc của mình. Để trả lời tốt câu hỏi này, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị trước ở nhà một số điểm yếu cũng như cách bạn sẽ trả lời. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên trung thực, dám thẳng thắn đối mặt và nhìn nhận những khuyết điểm của mình để sửa chữa và hoàn thiện mình hơn. Với họ, đây thường là những ứng viên có trách nhiệm cao với công việc. Và họ rất cần những ứng viên như vậy.

Tôi không có câu hỏi nào cả

“Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Đây là câu hỏi thường xuyên được nhà tuyển dụng sử dụng trong các buổi phỏng vấn. Câu trả lời “không” với câu hỏi này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chưa dành trọn sự quan tâm tới công việc này và bạn dường như không hề chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn.

BCVN News sưu tầm và tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết