Tuesday , 10 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Những câu hỏi tránh đưa ra trong buổi phỏng vấn

Những câu hỏi tránh đưa ra trong buổi phỏng vấn

“Bạn có câu nào cần hỏi chúng tôi không?”. Là câu hỏi được hầu hết các nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn. Biết vậy nhưng vẫn có khá nhiều ứng viên không chuẩn bị trước cho câu hỏi này và thường đưa ra những câu trả lời không phù hợp. Đó là lý do họ bị loại ở bước cuối cùng của buổi phỏng vấn. Dưới đây là một số câu trả lời bạn cần tránh trong trường hợp này.

for_bài-36_slideshow

Đây là câu hỏi mà qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá về sự chuẩn bị, quan tâm cũng như sự hào hứng của các ứng viên đối với cơ hội nghề nghiệp tại công ty của họ. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng xác định được đây có thực sự là công việc họ mong muốn và tìm kiếm hay không.

Tuy nhiên, điều này chỉ phát huy tác dụng khi bạn đưa ra được câu trả lời phù hợp. Dưới đây là một số câu hỏi mà các ứng viên cần tránh:

– Không hỏi nhà tuyển dụng những câu hỏi mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được câu trả lời.
– Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì?
– Đừng hỏi rằng liệu bạn có thể thay đổi chi tiết công việc hoặc thời gian làm việc.
– Tuyệt đối không hỏi nhà tuyển dụng về những tin đồn không hay về công ty cũng như vị trí tuyển dụng – những thông tin mơ hồ mà bạn nghe thấy hoặc đọc được.
– Không đưa ra những câu hỏi về kiến thức của người phỏng vấn bạn.
– Không nên hỏi về mức lương, thời gian nghỉ, quyền lợi, chế độ đãi ngộ.
– Tránh những câu hỏi như: Làm cách nào tôi có thể thăng tiến nhanh chóng?
– Không hỏi nhà tuyển dụng câu: Công ty có theo dõi việc sử dụng email và Internet của nhân viên hay không?
– Công ty có thực hiện việc kiểm tra lý lịch không?
– Ai là đối thủ cạnh tranh của công ty?
– Tôi có thể làm việc ở nhà không?
– Tôi có câu hỏi nào cả.

Đó là một số lỗi mà các ứng viên gặp câu hỏi này hay mắc phải. Điều quan trong nhất trong buổi phỏng vấn chính là sự chuẩn bị, các ứng viên cần biết được những thông tin cơ bản về công ty trước khi đưa ra quyết định có làm việc cho công ty hay không. Bạn nên lên một list các câu hỏi sẽ đặt ra cho nhà tuyển dụng, rồi tùy thuộc vào tình hình để lựa chọn câu hỏi phù hợp.

Thường với câu hỏi này, bạn nên hỏi những câu hỏi nghiêng về công việc, phẩm chất mong muốn ở ứng viên cũng như những mục tiêu và thách thức công ty đặt ra. Hãy chọn những câu hỏi tập trung vào trách nhiệm công việc và làm thế nào để phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Theo MWÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết