Sunday , 5 April 2020
Tin mới nhất
Home » Pháp luật » Ngân hàng không được từ chối đổi tiền xu

Ngân hàng không được từ chối đổi tiền xu

Nếu đồng tiền đảm bảo chất lượng tối thiểu, dù cũ nhưng không bị biến dạng, thì các ngân hàng phải đổi miễn phí.

tien xu

Trước thông tin có người dân mang tiền xu đến NHTM đổi sang tiền giấy nhưng bị từ chối, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định: Các đồng tiền có giá trị ngang nhau, chỉ khác về hình thái. Đồng tiền xu đang được lưu hành hợp pháp thì những người sử dụng nó phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc đổi tiền xu là hoạt động bình thường.

Ông Tú khẳng định, NHNN ngày càng siết chuẩn đồng tiền, nên lượng tiền đổi tăng hơn so với trước. Nhưng thực tế có những đồng tiền “ít có cơ hội” quay lại ngân hàng mà lưu thông qua lại trong thị trường.

Những tiền mệnh giá nhỏ có tần suất sử dụng cao hơn, cũ nhanh hơn, thì phải đổi nhiều hơn. Do đó, NHNN có chủ trương nếu đồng tiền, dù là tiền xu hay tiền giấy cũ, không bị biến dạng thì được đổi miễn phí. Thường thì đồng polymer sau 10 năm đi vào lưu hành là đã đến chu kỳ phải đổi.

Theo Chinhphu.vnÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết