Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Nên mặc thế nào khi đi phỏng vấn?

Nên mặc thế nào khi đi phỏng vấn?

Quyết định nên mặc gì trong buổi phỏng vấn quả là một điều khó khăn. Nếu bạn ăn mặc quá bình thường thì sẽ bị nhận xét là không chuyên nghiệp, hãy mặc sao theo phong cách bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhưng không quá diêm dúa và cầu kỳ. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

tips-to-dress-up-for-a-job-interview

1. Kết hợp trang phục cho buổi phỏng vấn.

Bộ đồ gồm áo vest với quần hoặc chân váy luôn là trang phục chuẩn cho bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào. Áo sơ mi mềm, sáng màu hoặc kẻ sọc có thể kết hợp với quần hoặc váy màu đen, nâu hoặc màu xám. Nếu đây là một cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên, bạn nên bỏ qua áo khoác ngoài. Bạn không nên mặc quần hoặc váy quá chật. Chiều dài váy nên quá đầu gối để bạn có thể thoải mái khi ngồi. Trang phục bạn mặc nên được giặt ủi sạch sẽ và tươm tất.

2. Trang điểm nhẹ trước khi đi phỏng vấn.

Khi bạn ăn mặc tươm tất mà lại không trang điểm, người đối diện có thể sẽ có cảm giác bạn đang mệt mỏi, bơ phờ, thiếu quan tâm đến vị trí công việc bạn đang phỏng vấn. Nhưng nếu bạn trang điểm quá đậm thì việc trang điểm lại trở nên vô nghĩa. Trang điểm nhẹ là cách tốt nhất khi bạn đi phỏng vấn. Như vậy trông bạn sẽ hài hòa, trang nhãn, thanh lịch và sang trọng hơn.

3. Không đeo quá nhiều phụ kiện khi đi phỏng vấn.

Các phụ kiện kèm theo bạn nên giữ ở mức tối thiểu, những đôi bông tai lủng lẳng hay những chiếc vòng lòe loẹt là điều hoàn toàn cấm kỵ. Một chiếc dây chuyền bé, một đôi bông tai nhỏ, một chiếc đồng hồ đeo tay thì có thể chấp nhận được. Bạn không nên xăm mình hoặc đeo khuyên trên cơ thể, ngoại trừ khuyên tai thông thường.

4. Một chút nước hoa sẽ làm bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

Bạn nên xức một chút nước hoa khi đi phỏng vấn, nhưng chỉ một ít thôi chứ không phải là bạn tắm trong mùi nước hoa đó. Một chút nước hoa khiến bạn tự tin hơn, nhưng nếu mùi nước hoa đó nồng nặc thì sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh, trong đó có cả nhà tuyển dụng. Ngoài ra thì bạn cũng nên chú ý đến hơi thở của mình. Một viên bạc hà sẽ giúp hơi thở của bạn tươi mát hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nhai kẹo cao su trong khi đang phỏng vấn.

5. Hãy chú ý đến từng chi tiết.

Chải tóc và buộc gọn gàng, đánh bóng đôi giày bạn đi, cắt tỉa móng tay cẩn thận là tất cả những việc nhỏ nhặt bạn nên làm trước khi bắt đầu đến cuộc phỏng vấn. Đây là những vấn đề rất nhỏ, nhưng, chú ý đến những tiểu tiết đó cũng là một cách để bạn khẳng định rằng: bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này một cách hết sức nghiêm túc.

Những gì bạn mặc sẽ nói lên nhiều điều về chính bản thân bạn. Trang phục khi đi phỏng vấn cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như cá tính của mỗi ứng viên. Và tất cả những điều đó đều thể hiện sự quan tâm, nhiệt tình của bạn với vị trí công việc mong muốn. Bởi vậy, hãy nhanh chóng đứng lên và hành động. Chúc bạn may mắn.

BCVN News sưu tầm và tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết