Tuesday , 10 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Nên hỏi gì khi đi phỏng vấn?

Nên hỏi gì khi đi phỏng vấn?

Khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng, một điều khá quan trọng là bạn cần phải thể hiện được sự quan tâm của mình với công ty, cũng như cố gắng tận dụng mọi cơ hội để nhận được nhiều thông tin nhất có thể về vị trí công việc trong tương lai, nhằm đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên lựa chọn đó là điểm dừng chân tiếp theo cho sự nghiệp của mình hay không…

Cau hoi phong van

Bài viết dưới đây xin đưa ra một số câu hỏi hữu ích nhất giúp ứng viên có thể hiểu rõ hơn về vị trí công việc đang ứng tuyển.

– Anh/chị có thể giới thiệu đôi chút về vị trí của công việc này trong bộ máy tổ chức của công ty? Tôi sẽ cần báo cáo kết quả công việc với ai?
– Tôi sẽ có cơ hội được làm việc trong nhóm như thế nào?
– Anh/chị có thể giải thích rõ hơn về chức năng và nhiệm vụ của công việc này hay không?
– Lịch trình làm việc cụ thể và các công việc thường ngày diễn ra như thế nào?
– Phong cách quản lý tại bộ phận đó ra sao?
– Văn hóa doanh nghiệp tại công ty có đặc điểm gì nổi bật không?
– Điều gì khiến anh/chị cảm thấy hài lòng nhất khi làm việc tại công ty?
– Bộ phận này gồm có bao nhiêu nhân viên?
– Liệu tôi có được đào tạo thêm nếu nhận vị trí này?
– Anh/chị đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của công ty trong tương lai?
– Công việc này có đòi hỏi phải thường xuyên di chuyển hay không?
– Nếu tôi nhận công việc này, khi nào tôi có thể chính thức bắt đầu?
– Khi nào tôi có thể nhận được thông báo chính thức về kết quả phỏng vấn?

Viết CV hiệu quả

Trước hết, phải xác định rõ ràng rằng mục tiêu trọng yếu của CV là đủ thu hút để bạn có thể lọt vào vòng phỏng vấn. Chính vì thế, cần chứng tỏ được bạn chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí công việc ấy. Không phải bằng cách tự đánh bóng bản thân, mà hãy cố gắng làm nổi bật được những ưu thế độc đáo phù hợp nhất với tiêu chuẩn của công việc.

Gây ấn tượng:

Hãy tạo ra sự khác biệt với tất cả những CV thông thường khác. Ngắn gọn hết sức có thể, nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết, tốt nhất là chỉ nên giới hạn trong 3 trang giấy. Sử dụng phông chữ dễ nhìn và cấu trúc CV rõ ràng. Đưa những thông tin quan trọng nhất lên trang đầu tiên. Ảnh trong CV cũng cần sáng sủa, rõ ràng, chuyên nghiệp nhằm gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Thu hút sự quan tâm:

Trước những núi CV đồ sộ, nhà tuyển dụng chỉ có thể bỏ ra khoảng 30 giây cho bạn, nhưng cũng đủ để họ có sự đánh giá tổng quát nhất. Chính vì vậy, hãy thận trọng với các lỗi ngữ pháp và chính tả, cũng như sắp xếp bố cục CV thật hợp lý. Chỉ tập trung giới thiệu những thông tin chung và hữu ích, bỏ qua những tiểu tiết vụn vặt.

Chứng tỏ mình là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đó:

Hãy luôn ghi nhớ 2 mục tiêu chính của nhà tuyển dụng để có thế đánh trúng vào yêu cầu của họ. Đó là tìm được ứng viên thực hiện xuất sắc nhất các nhiệm vụ trong công việc; Và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thông tin liên lạc:

Cũng đừng quên để lại các thông tin cá nhân như địa chỉ email hay số điện thoại để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn.

Lưu ý một số chi tiết khác:

Đảm bảo là phần mục tiêu trong tương lai của bạn phải phù hợp với yêu cầu của công việc ứng tuyển. Tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan khác như văn hóa doanh nghiệp, phương pháp làm việc và tư duy, và đương nhiên là những thông tin chi tiết về các yêu cầu đối với ứng viên mà công ty đang tìm kiếm.

BCVN News sưu tầm và tổng hợp



Ý kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết