Saturday , 19 October 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VietinBank

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VietinBank

(BCVN News) – Moody’s vừa công bố nâng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn của VietinBank lên một bậc với triển vọng “Ổn định”.

Moody

Theo Moody’s Investor Service (Moody’s), việc nâng xếp hạng tín nhiệm của VietinBank phản ánh đánh giá của tổ chức này về khả năng hỗ trợ cao hơn của hệ thống đối với xếp hạng tiền gửi của VietinBank. Việc nâng xếp hạng tín nhiệm của VietinBank được công bố ngay sau khi Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B2 lên B1 và nâng trần xếp hạng tiền gửi ngoại tệ từ B3 lên B2. VietinBank là 1 trong 2 ngân hàng Việt Nam được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm theo công bố của cơ quan này.

Moody’s cho biết VietinBank là ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam với thị phần tài sản khoảng 10% vào cuối năm 2013. Việc Chính phủ Việt Nam có khả năng hỗ trợ cao hơn đối với các ngân hàng lớn như VietinBank phản ánh sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô cũng như cán cân thanh toán được cải thiện và sự giảm thiểu các rủi ro bất ngờ từ ngành ngân hàng.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2014, Fitch Ratings đã công bố triển vọng tín nhiệm của VietinBank tiếp tục được duy trì ở mức “Tích cực” – mức triển vọng cao nhất trong thang đánh giá của cơ quan này. Đầu tháng 7/2014, Capital Intelligence cũng công bố duy trì chỉ số sức mạnh tài chính (Financial Strength Rating – FSR) của VietinBank ở mức “BB-” với triển vọng “Ổn định”.

Hiện nay, VietinBank là một trong những ngân hàng trụ cột của nền kinh tế có quy mô vốn điều lệ lớn nhất và cơ cấu cổ đông mạnh nhất ngành ngân hàng Việt Nam. Kết thúc năm 2013, VietinBank có tổng tài sản 576,4 ngàn tỷ đồng (tăng 14,5% so với năm 2012); Lợi nhuận trước thuế 7.751 tỷ đồng, đạt 103% chỉ tiêu Đại hội đồng cổ đông giao, chi trả cổ tức 10%, dẫn đầu ngành ngân hàng về lợi nhuận.

Theo VietinBank – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết