Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Tiền điện tử » Israel cảnh báo rủi ro khi dùng Bitcoin

Israel cảnh báo rủi ro khi dùng Bitcoin

(BCVN News) – Israel đang cân nhắc phương án quản lý tiền ảo Bitcoin và cảnh báo người dân về rủi ro khi sử dụng các loại tiền ảo.

Mời các bạn đọc thêm:
» Sàn giao dịch Bitcoin BitStamp gặp sự cố
» Chính phủ Việt Nam không thừa nhận, không cho phép giao dịch bằng Bitcoin
» Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới bên bờ vực thẳm?
» Tiền ảo Bitcoin bị cấm sử dụng ở Nga

Israel Bitcoin

Israel, quê hương của nhiều doanh nghiệp công nghệ cao, nổi lên như một điểm nóng về Bitcoin. Thống đốc ngân hàng trung ương Karnit Flug đã phải triệu tập cuộc họp với các nhà chức trách trong các lĩnh vực vốn, thuế, chứng khoán, rửa tiền và khủng bố tài chính. Xét trên nhiều phương diện, nhà chức trách cảnh báo người dân Israel nên thận trọng vì Bitcoin không được giám sát, không phải đối tượng được pháp luật bảo hộ, có thể bị lợi dụng cho hoạt động phi pháp. Giao dịch Bitcoin cũng ẩn danh và khó lần theo dấu vết. Do đó, có khả năng cơ quan quản lý sẽ đóng cửa các nền tảng thương mại mà tiền ảo được sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật.

Ít nhất có hơn 20 doanh nghiệp Israel đang phát triển công cụ cho phép Bitcoin được sử dụng trong mọi giao dịch, từ mua sắm đến phát hành chứng khoán. Vài tuần gần đây, Bitcoin hứng chịu nhiều cuộc tấn công của tin tặc khiến hai sàn giao dịch Mt. Gox và BitStamp phải tạm ngừng cho khách hàng rút tiền. Tuần này, giá trị của một Bitcoin vào khoảng 600 USD.

Theo Reuters – BCVN News tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết