Tuesday , 22 October 2019
Tin mới nhất
Home » Thanh toán điện tử » Hệ thống website của BIDV không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed

Hệ thống website của BIDV không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed

(BCVN News) – Trước thông tin được đăng tải trên các báo trong và ngoài nước liên quan đến lỗi bảo mật Heart Bleed trên giao thức SSL, có khả năng làm lộ thông tin khách hàng, BIDV đã tiến hành ngay việc kiểm tra toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin, trao đổi với các đối tác liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

BIDV heartbleed

Đặc biệt, việc kiểm tra cũng được sự hỗ trợ của các chuyên gia về bảo mật của các đơn vị chức năng, đơn vị nghiệp vụ về Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công An và Công ty an ninh bảo mật hàng đầu Việt Nam. Căn cứ các kết quả kiểm tra, BIDV khẳng định hệ thống công nghệ thông tin của BIDV hoàn toàn không bị ảnh hưởng của lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed, việc cung cấp các dịch vụ của BIDV trên hệ thống website vẫn diễn ra bình thường.

Bên cạnh giao thức bảo mật SSL, hệ thống ngân hàng điện tử của BIDV còn sử dụng nhiều lớp và nhiều giải pháp bảo mật khác cũng như cơ chế xác thực giao dịch an toàn như xác thực thông qua tin nhắn, token, PKI… Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên hệ thống ngân hàng điện tử của BIDV.

Nhân sự kiện này, BIDV khuyến nghị khách hàng lưu ý một số nội dung sau:

(1) Không sử dụng dịch vụ thông qua các đường link nhận được từ email/tin nhắn, chỉ truy cập trực tiếp vào website của BIDV từ địa chỉ http://www.bidv.com.vn.

(2) Đổi mật khẩu giao dịch để đề phòng việc lộ mật khẩu khi quý khách lưu mật khẩu trên các hộp thư (email) không đảm bảo an toàn.

(3) Sử dụng dịch vụ nhắn tin BSMS để chủ động theo dõi biến động số dư tài khoản.

(4) Liên hệ ngay với BIDV thông qua Contact center số 19009247/email: bidv247@bidv.com.vn hoặc các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc khi có bất kỳ nghi vấn nào.

(5) Tham khảo các nôi dung hướng dẫn giao dịch an toàn trên hệ thống Internet Banking Mobile Banking của BIDV tại địa chỉ: http://www.bidv.com.vn/Sanphamdichvu/khachhangcanhan/Ngan-hang-dien-tu/BIDV-Online.aspx

BIDV mong tiếp tục được phục vụ quý khách với những dịch vụ an toàn và tiện lợi nhất.

Theo BIDV – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết