Saturday , 19 October 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » HDBank nhận 02 giải thưởng thương vụ M&A tiêu biểu

HDBank nhận 02 giải thưởng thương vụ M&A tiêu biểu

Tại diễn đàn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A Vietnam Forum) thường niên lần thứ 6 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam phối hợp tổ chức, HDBank đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương vụ sáp nhập tiêu biểu và Thương vụ mua lại tiêu biểu” do Hội đồng chuyên môn bình chọn.

GIAITHUONGMA

Cụ thể, việc sáp nhập DaiABank vào HDBank thực hiện đúng chủ trương của ngân hàng Nhà nước trong việc tái cơ cấu các ngân hàng, giảm số lượng ngân hàng trong thời gian tới. Đồng thời việc sáp nhập đã giúp HDBank từ ngân hàng có quy mô trung bình vào top những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam, bên cạnh đó là sự gia tăng tiềm lực tài chính, tăng khả năng quản trị điều hành, đem lại lợi ích cho cổ đông, khách hàng, đối tác và chính CBNV. Với sức mạnh hội nhập, HDBank phát huy ưu thế về thương hiệu, mạng lưới hoạt động, mở rộng khả năng phát triển sản phẩm dịch vụ, bổ sung lợi thế về quy mô, sản phẩm trong phát triển kinh doanh, quản lý chi phí và tiếp tục đẩy mạnh quá trình đổi mới để thực hiện cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đối tác, cổ đông, CBNV và cộng đồng xã hội.

Việc mua lại công ty tài chính Việt Société Générale (SGVF) cũng là định hướng và chiến lược của HDBank về phát triển mạng lưới và phục vụ khách hàng cá nhân trong quá trình đẩy mạnh chiến lược bán lẻ. Trên nền tảng mạng lưới giao dịch rộng khắp của SGVF giúp cho Ngân hàng mở rộng được mạng lưới phục vụ khách hàng cá nhân.Đây cũng là thương vụ tiên phong trên thị trường Việt Nam về việc ngân hàng mua lại công ty tài chính.

chungnhanM&A

Tiên phong thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành ngân hàng của Chính phủ và NHNN, vào cuối năm 2013, HDBank đã sáp nhập thành công DaiABank và mua lại Công ty Tài chính SGVF thuộc Tập đoàn Société Générale, Cộng hòa Pháp, nay là HDFinance. Đến nay, HDBank đã hoàn tất việc sáp nhập và kết nạp thành viên mới, đánh dấu cột mốc quan trọng, đưa HDBank trở thành một trong những NHTMCP quy mô lớn tại Việt Nam. Bằng hai sự kiện sáp nhập DaiABank và mua lại SGVF, HDBank đã mở màn xuất sắc cho chiến lược phát triển dài hạn, đưa Ngân hàng vươn lên một vị thế mới.

Bên cạnh đó, việc sáp nhập DaiABank vào HDBank là hoạt động sáp nhập tự nguyện, tiên phong theo xu hướng quốc tế tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của HDBank trong việc tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế và là một bước đi tích cực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và NHNN nhằm tăng năng lực, chất lượng, giảm số lượng các định chế tài chính trong quá trình thực hiện Đề án tái cấu trúc hệ thống NHTM.

Có thể nói, cùng với những giải thưởng như “ Ngân hàng có hệ thống an ninh thông tin tiêu biểu” , “Ngân hàng có sản phẩm công nghệ tốt nhất” vào cuối 2013 hay giải thưởng “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất” do Asiamoney và Euromoney trao tặng vào những tháng đầu năm 2014, HDBank đã chứng minh được tiềm năng cũng như những chiến lược phát triển đúng đắn trong hơn 20 năm hoạt động tại thị trường tài chính ngân hàng.

Theo HDBank – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết