Friday , 22 November 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » “Hạ gục” nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi

“Hạ gục” nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi

Ấn tượng với bộ trang phục chỉn chu và bộ hồ sơ hoàn hảo, bạn đã vượt xa các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng. “Miếng võ” cuối cùng để “hạ gục” nhà tuyển dụng chính là những câu hỏi.

dexmedia

Hãy dùng những câu hỏi như một vũ khí để biến bạn trở thành người chủ động trong cuộc phỏng vấn.

Ngay khi nhà tuyển dụng cho bạn thời cơ để nói, bạn có thể tham khảo vài câu hỏi sau đây:

1. Những cơ hội thăng tiến và phát triển cho vị trí này trong công ty là gì?

Câu hỏi sẽ thể hiện bạn có tầm nhìn xa trong công việc. Bạn muốn một nghề có tương lai, nhiều cơ hội chứ không làm việc đơn thuần chỉ vì lương.

2. Tôi có thể làm lợi cho công ty như thế nào?

Câu hỏi sẽ giải đáp lý do bạn được chọn trong hàng trăm các ứng viên, đồng thời cho bạn cơ hội trình bày thêm về các lợi thế của mình. Qua đó cũng thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến quyền lợi của công ty.

3. Nếu có cơ hội, dự án đầu tiên mà tôi đảm nhận sẽ là gì?

Biết rõ hơn về yêu cầu công việc và mong đợi của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn thể hiện mình hoàn hảo hơn.

4. Công ty có kế hoạch đào tạo và khuyến khích nhân viên học thêm hay không?

Sẵn sàng học hỏi các kỹ năng mới và thích nghi với thử thách trong công việc là điểm mà nhà tuyển dụng rất chú trọng. Khả năng thích ứng cao là một lợi thế trong bối cảnh kinh tế luôn biến động và cũng sẽ là một lợi thế khi có sự tái cấu trúc công ty.

5. Tôi muốn biết thêm về văn hoá công ty?

Đó là những giá trị vô hình của một công ty nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Môi trường làm việc theo phong cách truyền thống hay một không gian mở khuyến khích sự sáng tạo của nhân viên… là điều bạn cần biết.

6. Nếu được nhận, ai sẽ là người đánh giá công việc của tôi?

Câu hỏi sẽ cho bạn biết về cơ cấu quản lý đối với vị trí của bạn. Bạn sẽ phải báo cáo trực tiếp với ai và làm việc với các cấp quản lý nào.

7. Những trách nhiệm cụ thể của vị trí đó?

Thông tin tuyển dụng chỉ đưa ra những yêu cầu chung chung. Xác nhận những nhiệm vụ cụ thể cho vị trí cần tuyển sẽ giúp bạn biết rõ hơn về trách nhiệm của mình.

Cách đặt câu hỏi thể hiện cá tính và sự thông minh của bạn sẽ làm nhà tuyển dụng không thể không lưu ý tới bạn khi có quyết định cuối cùng.

Theo Báo Lao độngÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết