Tuesday , 20 August 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Giải pháp tín dụng đầu tư tại Phú Quốc

Giải pháp tín dụng đầu tư tại Phú Quốc

Ngày 29/11 tại Phú Quốc, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo “Giải pháp tín dụng đầu tư trên địa bàn Phú Quốc”.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa VietinBank và Vingroup.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa VietinBank và Vingroup.

Phú Quốc cần dòng tài chính đủ mạnh

Dự Hội thảo có ông Lê Văn Thi – Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thanh Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc; ông Nguyễn Tiến Đông – Vụ trưởng Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước (NHNN); ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT VietinBank; hơn 60 doanh nghiệp (DN),…

Liên tục trong 10 năm qua, kinh tế Phú Quốc tăng trưởng cao, có những bước phát triển vượt bậc và trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, cao cấp tầm cỡ thế giới. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 178 phê duyệt đề án phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Để khai thác đúng tiềm năng, lợi thế của Phú Quốc, vừa qua Chính phủ đã đề xuất Bộ Chính trị thành lập Đặc khu kinh tế Phú Quốc với cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt, vượt trội, đủ sức cạnh tranh quốc tế để thu hút mạnh đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững.

Ông Lê Văn Thi cho biết: đến nay đã có 134 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Quốc với tổng số vốn đăng ký là 138,7 nghìn tỷ đồng; 113 dự án đang và sẽ đầu tư trong thời gian tới với nhu cầu nguồn vốn là 144 nghìn tỷ đồng. Có thể nói đây là thách thức lớn đến tiến độ của các dự án cũng như tốc độ phát triển của Phú Quốc trong thời gian tới nếu không có dòng tài chính đủ mạnh.

Hội thảo Giải pháp tín dụng đầu tư trên địa bàn Phú Quốc năm 2014 do VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đã đi đúng vào một chủ đề được các DN mong mỏi, là diễn đàn cho các DN và nhà đầu tư được đối thoại, cung cấp thông tin từ chính quyền tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc, được đại diện tổ chức tín dụng giới thiệu các giải pháp tín dụng cho DN đầu tư tại Phú Quốc. Hội thảo cũng là cơ hội để VietinBank lắng nghe, thấu hiểu những nhu cầu tài chính của DN tại Phú Quốc.

Nhiều chương trình tín dụng ưu đãi từ VietinBank

Từ đầu năm 2014 đến nay, VietinBank đã triển khai 12 gói cho vay trị giá gần 230.000 tỷ đồng với số dư bình quân thời điểm lên đến trên 80.000 tỷ đồng, lãi suất các chương trình thấp nhất 5%, dành cho các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chương trình tín dụng của VietinBank góp phần hỗ trợ cho các DN tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo tiền đề tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng cam kết: VietinBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ, tiện ích phù hợp nhất, những giải pháp tài chính hiệu quả nhất phù hợp với đặc thù dịch vụ du lịch và xuất khẩu thủy sản huyện đảo Phú Quốc, của các DN đầu tư vào Phú Quốc để đồng hành với DN giải quyết các nhu cầu, vấn đề về tài chính, hỗ trợ các DN thành công trên mọi phương diện.

Sau hội thảo, VietinBank sẽ tiếp tục làm việc với UBND, NHNN tỉnh Kiên Giang, UBND huyện đảo Phú Quốc, để chủ động đưa nguồn vốn tín dụng của VietinBank đến các DN đầu tư vào Phú Quốc. Bên cạnh áp dụng những chương trình tín dụng ưu đãi hiện có cho DN, VietinBank sẽ nghiên cứu để có những chương trình ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ cho DN với lãi suất thấp nhất có thể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu DN triển khai các dự án.

Bên lề hội thảo, bà Trần Thị Quỳnh Châu – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang cho biết: các DN đầu tư vào Phú Quốc đang gặp khó khăn lớn nhất là về nguồn vốn, vì vậy DN hy vọng các tổ chức tín dụng có những giải pháp để giúp DN dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, triển khai dự án thành công. Là một khách hàng của VietinBank, DN đã được vay vốn ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh, bà hy vọng tiếp tục được hợp tác với VietinBank Kiên Giang trong dài hạn.

Ông Nguyễn Duy Bảo – Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo Minh Ông Lãng đánh giá rất cao VietinBank đã hỗ trợ, chia sẻ với DN, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng. VietinBank luôn cùng chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn, không để dự án gặp “thời gian chết”, đáp ứng nhu cầu vốn cho dự án rất kịp thời.

Nhân dịp này, VietinBank đã ký Biên bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa VietinBank và các đối tác: Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố, Công ty CP Lan Anh Phú Quốc.

Theo VietinBank – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết