Friday , 22 November 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Đừng để “mất điểm” khi phỏng vấn vì những lỗi không đáng

Đừng để “mất điểm” khi phỏng vấn vì những lỗi không đáng

Mặc dù được đánh giá là người có năng lực và kinh nghiệm của bạn khá phù hợp với vị trí tuyển dụng, nhưng bạn vẫn có thể để trượt mất cơ hội vì những lỗi “ngớ ngẩn” dưới đây:

Trước khi bạn bắt tay, hãy đứng thẳng, tiến về phía nhà tuyển dụng với sự tự tin, giao tiếp bằng mắt và nụ cười. (Ảnh minh họa).

Trước khi bạn bắt tay, hãy đứng thẳng, tiến về phía nhà tuyển dụng với sự tự tin, giao tiếp bằng mắt và nụ cười. (Ảnh minh họa).

1. Hủy cuộc hẹn mà không thông báo trước

Hầu hết nhà tuyển dụng đều cảm thấy không hài lòng bởi vì bạn chẳng những đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc của họ trong khoảng thời gian đó mà còn thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Nếu vì lý do bất khả kháng mà bạn không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn, bạn cần thông báo ngay với nhà tuyển dụng ít nhất là một ngày làm việc.

2. Đến muộn

Cho dù có hợp lý như thế nào, thì việc bạn đến muộn mà không thông báo trước là một điều không thể chấp nhận được. Bạn nên đến trước buổi phỏng vấn ít nhất là 10 phút, để có thể chỉnh trang lại trang phục, cũng như có thời gian để tinh thần được thoải mái, bình tĩnh trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

3. Không tìm hiểu kỹ về công ty và vị trí tuyển dụng

Việc không chuẩn bị đầy đủ thông tin chứng tỏ bạn không dành nhiều sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng này. Bạn chỉ có 30 phút cho đến hơn 1 giờ để thuyết phục nhà tuyển dụng, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ không có được kết quả như ý muốn. Nhà tuyển dụng cũng khó có thể lựa chọn những ứng viên không muốn cống hiến cho công ty.

4. Không tự tin khi bắt tay

Trước khi bạn bắt tay, hãy đứng thẳng, tiến về phía nhà tuyển dụng với sự tự tin, giao tiếp bằng mắt và nụ cười. Hãy chắc chắn rằng cái bắt tay của bạn chặt nhưng không đến mức làm đau tay các nhà tuyển dụng. Bí mật của một cái bắt tay thành công là lòng bàn tay của bạn tiếp xúc với lòng bàn tay của đối tác, nắm chặt vừa phải và tự tin.

5. Đùa nghịch với mái tóc

Đây có thể là một hành động giúp chống lại căng thẳng nhưng lại làm cho bạn trông như trẻ con hoặc cho thấy bạn đang không đủ tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ mất điểm trước nhà tuyển dụng với ngôn ngữ cơ thể không chuyên nghiệp này.

6. Dáng ngồi nghiêng ngả

Hãy ngồi thẳng lưng, đối diện với người phỏng vấn. Ngôn ngữ cơ thể bất đối xứng có thể làm bạn trông bối rối hoặc không trung thực. Điều đó khiến nhà tuyển dụng cực kỳ thiếu thiện cảm.

7. Sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn

Dù bạn bận rộn như thế nào, cũng đừng nên sử dụng điện thoại trong cuộc phỏng vấn, điều này không thể hiện bạn là một người bận rộn, nó chỉ làm nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp. Nếu bạn thực sự đang đợi một cuộc điện thoại rất quan trọng, hãy để chế độ rung và xin phép nhà tuyển dụng trước khi ra ngoài nghe điện thoại.

8. Trang phục không phù hợp

Khi được mời đến phỏng vấn, bạn không nên nhuộm tóc quá kiểu cách, đối với nữ không nên trang điểm quá đậm, đeo quá nhiều trang sức và sử dụng sơn móng tay quá lòe loẹt. Đối với nam không nên sử dụng tất và giày không phù hợp. Những điểm này tuy nhỏ nhặt, nhưng nếu không chú ý, rất có thể sẽ gây cho bạn nhiều điểm trừ.

Theo WebphunuÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết