Saturday , 16 November 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Điều gì cản trở quá trình tìm việc của bạn

Điều gì cản trở quá trình tìm việc của bạn

Chán nản và bế tắc với công việc hiện tại nhưng những nỗi sợ hãi vô hình đã tạo nên một chướng ngại vật ngăn cản bạn đi tìm một công việc mới. Bạn có đang nằm trong trường hợp này?

nhay viec

Dưới đây là một số lý do thường được những người “muốn chuyển việc mà không dám” đưa ra:

1. “Mặc dù công việc này hơi chán nhưng nó quen thuộc với tôi, tôi sẽ cảm thấy lo lắng và buồn khi rời bỏ nó”

Mặc dù bạn hiểu rõ ra đi là việc nên làm, nhưng rời bỏ một công việc quen thuộc và bắt đầu với những điều mới có thể rất khó khăn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, một công việc có tệ đến mấy thì vẫn có một vài điều khiến bạn lưu luyến nó. Tuy nhiên, đừng để cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định quan trọng trong sự nghiệp của bạn.

2. “Nếu tôi đến một công ty mới, tôi sẽ không thể có được sự tin tưởng và tôn trọng như ở vị trí hiện tại”

Khi bạn đã xây dựng thành công thương hiệu cá nhân tại một công ty, được mọi người tin cậy và thừa nhận khả năng, bạn sẽ không muốn bắt đầu phải xây dựng lại tất cả những điều đó tại một công ty mới. Tuy nhiên điều gì cũng có cái “giá” của nó, nếu ở lại bạn có thể tiếp tục phải chịu đựng một vị sếp khó tính, một công việc nhàm chán và không có cơ hội thăng tiến, hoặc nhận mức lương không tương xứng với khả năng của mình…

3. “Thị trường việc làm quá khắc nghiệt”

Tìm việc tại thời điểm hiện tại là điều không hề đơn giản. Nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều nhân viên mới được tuyển dụng, sự lo lắng về việc có thể thất bại không phải là lý do để bạn không thử sức mình. Vì vậy, điều bạn cần làm là cập nhật lại hồ sơ và CV, mở rộng các mối quan hệ và lên kế hoạch cho sự thay đổi sắp tới.

4. “Nhà quản lý rất tốt với tôi”

Nhà quản lý của bạn có thể luôn tìm mọi cách để giúp bạn được tăng lương, thăng tiến hay được đảm nhận những dự án tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có trách nhiệm phải ở lại đây mãi mãi. Một nhà quản lý tốt sẽ hiểu và tôn trọng quyết định của nhân viên.

5. “Tôi không thể bỏ nhóm của mình khi đang thực hiện một dự án lớn”

Hiếm khi có một thời điểm thuận lợi để bỏ việc. Nếu bạn cứ đợi đến một thời điểm hoàn hảo nhất, bạn có thể phải đợi mãi mãi. Thậm chí nếu bạn ra đi khi một dự án lớn đang thực hiện, nhóm của bạn cũng có thể tìm cách kiểm soát được. Hãy tìm việc khi bạn sẵn sàng, thông báo trước với công ty và nhóm càng sớm càng tốt khi bạn chọn được công việc mới. Điều quan trọng là bạn cần sắp xếp công việc chu đáo, bàn giao tài liệu và hướng dẫn người thay thế trước ra đi.

Hãy tin tưởng rằng nếu bạn có thể xây dựng lòng tin và sự tôn trọng từ công việc hiện tại, bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó tại những nơi khác.

Theo NDH/USNewsÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết