Tuesday , 22 October 2019
Tin mới nhất
Home » Học làm giàu » Để là “ứng viên vàng” của nhà tuyển dụng

Để là “ứng viên vàng” của nhà tuyển dụng

Một trong những lợi thế giữa người luôn chủ động và người bị động là thời gian. Với người bị động thì luôn chờ đợi cho mọi chuyện xảy ra, ngược lại với người chủ động thì họ luôn chế ngự được mọi tình huống và làm cho nó xảy ra sớm hơn. Thời gian là chìa khoá thành công cho bất kỳ công việc nào, vì thế nếu bạn muốn là người thành công thì bạn phải năng động tự tìm lối đi cho riêng mình.

t706259

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn trở thành “ứng viên vàng” trong mắt nhà tuyển dụng:

1. Một bộ hồ sơ đầy đủ, thư giới thiệu của công ty trước và những thông tin nên biết:

 • Cung cấp mọi thông tin được yêu cầu khi làm hồ sơ.
 • Nhận thức rõ đâu là những ứng cử viên “nặng ký” và chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những tình huống thường gặp trước buổi phỏng vấn.
 • Bạn nên có từ 3 đến 5 thư giới thiệu để làm tăng “giá trị” của hồ sơ cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân.
 • Bất cứ khi nào có thể bạn nên nhờ “sếp” cũ, các đồng nghiệp hoặc những nhân viên dưới quyền trước đây giúp bạn chứng tỏ với công ty mới về khả năng làm việc của bạn.

2. Thái độ quyết định mọi thứ:

 •  Mang đến buổi phỏng vấn một thái độ tích cực, lạc quan và chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy nhiệt huyết làm việc của bạn. Nơi đây không dành cho những người khép kín, ủ dột. Một khi thái độ của bạn đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì nó gần như sẽ rất khó mất đi.
 •  Hãy luôn chủ động và là người tiên phong, tiến từng bước một vào cuộc cạnh tranh này với lòng nhiệt tình: “Tôi luôn hào hứng để học hỏi thêm những điều mới lạ.”.

3. Lựa chọn công việc, công ty và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn:

 •  Hãy tìm hiểu những số liệu và thông tin về công ty như: cách làm việc, các loại sản phẩm, nhân viên và các mục tiêu tương lai của công ty. Không có gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn những thông tin này.
 •  Bạn cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa kỹ năng trả lời phỏng vấn với kỹ năng làm việc sau này. Và bạn cũng cần “chau chuốt” cả hai kỹ năng này nếu muốn được tuyển dụng.
 •  Hãy viết ra một số thắc mắc và tự trả lời chúng trước khi bạn đồng ý nhận công việc tại công ty đó.
 •  Hãy tìm hiểu những thông tin mới nhất về công ty đó trên website, trên các báo mới nhất, cái mà được viết ra bởi những lãnh đạo của công ty để bạn có cái nhìn toàn diện.

4. Hãy tỏ ra là một người chuyên nghiệp:

 •  Để chứng minh với họ rằng bạn thực sự thích vị trí công việc này, ngay khi có thể bạn hãy gửi một bức thư tay hoặc một bức thư cá nhân cảm ơn tới từng người đã phỏng vấn bạn hôm đó.
 •  Tuy nhiên bạn cũng nên tránh sử dụng các loại thư mẫu có sẵn mà hãy viết một đoạn thư bằng sự chân thật. Bạn cũng cần tránh tốn thời gian viết cho từng người, bạn chỉ cần soạn một bức thư và gửi cho cả hội đồng đã phỏng vấn bạn, như một lời cảm ơn tới họ.

Theo HrVNÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết