Thursday , 23 January 2020
Tin mới nhất
Home » Tiền điện tử » Cựu phó chủ tịch Bitcoin Foundation bị truy tố về tội rửa tiền

Cựu phó chủ tịch Bitcoin Foundation bị truy tố về tội rửa tiền

(BCVN News) – Charlie Shrem – cựu phó chủ tịch của Bitcoin Foundation đã bị truy tố về tội rửa tiền trên Silk Road, một trong những chợ trực tuyến bất hợp pháp lớn nhất thế giới.

Charlie Shrem, 24 tuổi, là đồng sáng lập và CEO của Bitlnstant.

Charlie Shrem, 24 tuổi, là đồng sáng lập và CEO của Bitlnstant.

Bản cáo trạng liên quan đến Shrem và một cư dân Florida là Robert Faiella đã chỉ ra rằng cả hai đã âm mưu với nhau để rót tiền vào Silk Road từ năm 2011. Shrem cũng bị cáo buộc không gửi các báo cáo hoạt động đáng ngờ cho chính phủ trong suốt thời gian làm việc tại công ty.

Theo cáo trạng, Shrem đã làm việc với Faiella để cung cấp Bitcoin cho người dùng ở Silk Road. Faiella, 52 tuổi, người được biết đến trong các diễn đàn của Silk Road là “BTCKing”, bị cáo buộc sử dụng Bitlnstant để chuyển đổi tiền mặt thành Bitcoin, đó là phương thức thanh toán chỉ được sử dụng trên thị trường trực tuyến bất hợp pháp.

Bitlnstant là một trong những công ty đầu tiên cho phép những người đam mê Bitcoin có thể mua sắm tại Mỹ. Người sử dụng Bitlstant có thể gửi tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng, và sau đó Bitlnstant sẽ chuyển nó thành Bitcoin.

Shrem cũng là một trong những thành viên sáng lập của Bitcoin Foundation, tuy nhiên sau đó đã rời vị trí phó chủ tịch Bitcoin Foundation khi bị bắt.

Bản cáo trạng liên quan đến Shrem và Faiella bao gồm các tội danh về kinh doanh chuyển tiền trái phép, âm mưu rửa tiền và cố ý không nộp báo cáo các hoạt động đáng ngờ.

Shrem dự kiến sẽ bị buộc tội vào ngày 29/04.

BinBinQN – BCVN NewsÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết