Sunday , 18 August 2019
Tin mới nhất
Home » Thanh toán điện tử » Công nghệ thông tin HDBank hội nhập quốc tế

Công nghệ thông tin HDBank hội nhập quốc tế

Các ngân hàng đang tập trung đầu tư vào công nghệ, phát triển các tiện ích, đưa ngân hàng điện tử thực sự đi vào đời sống, nhằm chinh phục tiềm năng to lớn của thị trường.

HDBank hoi nhap quoc te

Đẩy mạnh các kênh tương tác thông minh

HDBank là một trong những Ngân hàng luôn coi trọng và tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại, thương mại điện tử, đáp ứng yêu cầu quản trị và kinh doanh. Chiến lược công nghệ của HDBank được xác định là một phần cốt lõi của chiến lược kinh doanh. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) HDBank chú trọng phát triển dịch vụ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, bộ sản phẩm công nghệ của HDBank đang được khách hàng đón nhận và tin dùng, bao gồm: SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking, thanh toán trực tuyến, triển khai các dịch vụ thu chi hộ liên kết EVN, Tổng cục Hải quan, VietJetAir, Prudential, kết nối liên minh Thẻ… Các sản phẩm Ngân hàng điện tử trên thiết bị SIM Toolkit, USSD, sản phẩm mBanking đã hỗ trợ đầy đủ các tính năng có thể chạy trên hầu hết các thiết bị di động. Đặc biệt, giao diện Internet Banking phiên bản mới với những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt từ nhiều tính năng vượt trội dựa trên việc ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại: công nghệ chứng thực SSL 256 bit, thuật giải mật hoá bất đối xứng (RSA) và cơ chế xác thực giao dịch hai lớp, giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các giao dịch mọi lúc, mọi nơi; giao diện trực quan, sinh động; đa tính năng.

Các kênh tương tác thông minh này đang được HDBank đẩy mạnh, không ngừng cải tiến nhằm tạo nên tiện ích tối ưu cho các sản phẩm dịch vụ, hội nhập với trình độ phát triển công nghệ thông tin trên thế giới. Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử tại HDBank được trải nghiệm sự khác biệt từ một ngân hàng có hệ thống công nghệ thông tin được trang bị đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế: thân thiện, tiện ích và bảo mật tuyệt đối.

Hiện đại hóa cùng sức mạnh hội nhập

Là một điển hình tiêu biểu của việc tự nguyện sáp nhập thành công DaiABank vào HDBank theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và mua lại 100% vốn Công ty Tài chính SGVF thuộc Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp), HDBank đã tạo nên bước tiến mang tính đột phá khi chỉ trong thời gian 4 tháng- đã tích hợp thành công hệ thống Công nghệ thông tin DaiABank và SGVF vào HDBank và hoạt động trên nền tảng duy nhất là Core Banking SYMBOLS, đảm bảo tính xuyên suốt, đồng nhất và an toàn.

Ông Nguyễn Phúc Dương – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin HDBank- điều phối quá trình tích hợp hệ thống CNTT giữa 3 định chế tài chính HDBank, DaiABank và SGVF- cho biết: “Bài toán thực sự hóc búa khi vấn đề không chỉ ở các nghiên cứu, phương thức để đổi mới, nâng cấp hạ tầng công nghệ phù hợp với xu thế, mà còn làm sao để tích hợp nhiều hệ thống công nghệ khác nhau thành một hệ thống mà vẫn đảm bảo hoạt động xuyên suốt, đồng bộ, an toàn của tổ chức tín dụng. Tuy vậy, với đội ngũ nhân lực trình độ cao, hệ thống hạ tầng công nghệ hiện đại, HDBank đã thực hiện thành công giai đoạn thực hiện chuyển đổi hệ thống CNTT vốn dĩ vừa mang yếu tố hiện đại vừa có độ phức tạp cao”.

Do vậy, có thể nói nếu ngày 30/10/2013 và ngày 18/11/2013 thời điểm HDBank chính thức nhận quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc mua lại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tài chính Việt-Societe Generale (SGVF) và sáp nhập DaiABank vào HDBank- thì ngày 31/3/2014 là một mốc son của HDBank khi hoàn thành tích hợp hoàn chỉnh hệ thống Công nghệ thông tin của DaiABank và SGVF vào HDBank, đưa ba thực thể tồn tại song song trở thành một thực thể thống nhất, hoạt động với quy mô, hiệu quả, hiệu suất lớn mạnh hơn nhiều lần.

Hội nhập quốc tế

Trong chiến lược phát triển của HDBank, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin hiện đại là ưu tiên hàng đầu. Từ nền tảng là những thành quả đã đạt được, hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại của HDBank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Lãnh đạo An ninh Thông tin Đông Nam Á tiêu biểu- CSO ASEAN Awards năm 2012 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban nhân dân TP. HCM phối hợp tổ chức; giải Ngân hàng có hệ thống an ninh thông tin tiêu biểu và giải Ngân hàng có sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2013…

Những giải thưởng này là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể CBNV HDBank cho những nỗ lực không mệt mỏi và những thành tựu, đóng góp của ngân hàng nhằm mang đến cho mỗi khách hàng những dịch vụ hiện đại, tiện ích nhất. Đồng thời là nguồn động lực to lớn để HDBank tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động toàn hệ thống ngân hàng nhằm tạo nên những tiện ích tối ưu nhất cho các sản phẩm dịch vụ, hội nhập với trình độ phát triển công nghệ thông tin trên thế giới.

Theo HDBank – BCVN News Tổng hợpÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết