Saturday , 25 May 2019
Tin mới nhất
Home » Tin tức tài chính - ngân hàng » Chân dung tân Chủ tịch OceanBank

Chân dung tân Chủ tịch OceanBank

Bà Nguyễn Minh Thu, sinh năm 1973, là Thạc sỹ Kinh doanh, gia nhập OceanBank từ năm 2008 với chức danh Phó Tổng giám đốc.

Nguyen Minh Thu

Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), qua thanh tra, NHNN đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank. Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm OceanBank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên HĐQT OceanBank đối với ông Hà Văn Thắm.

Đồng thời, ngày 23/10/2014 Hội đồng quản trị OceanBank đã thống nhất quyết định bầu bà Nguyễn Minh Thu, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc OceanBank lên làm Chủ tịch HĐQT.

HĐQT đồng thời giao bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách ngân hàng.

Bà Nguyễn Minh Thu, sinh năm 1973, là Thạc sỹ Kinh doanh, gia nhập OceanBank từ năm 2008 với chức danh Phó Tổng giám đốc. Đến 2011, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT.

Trước khi giữ trọng trách trong Ban điều hành OceanBank, bà Thu có 8 năm (từ 2000 – 2008) làm cán bộ kinh doanh tiền tệ tại Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC).

Trong một lần trả lời phỏng vấn chúng tôi, bà Minh Thu tâm sự, làm quản lý hoạt động của một ngân hàng, ngoài trách nhiệm để mọi hoạt động an toàn, hiệu quả, còn là trách nhiệm trước cổ đông, Hội đồng Quản trị và hơn 2.000 cán bộ nhân viên…Đó là trách nhiệm nhưng cũng là khát vọng và là sứ mệnh của bà khi đảm đương vị trí này. “Tôi nghĩ người lãnh đạo cũng như người cầm lái của con thuyền vậy, phải luôn vững tay lái thì con thuyền mới có thể vững vàng để ra khơi”.

Theo InfonetÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết