Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”

Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”

Sau một loạt câu hỏi về thế mạnh, điểm yếu, quá trình công tác, kinh nghiệm nghề nghiệp…, nhà tuyển dụng bất ngờ hỏi: “Cho tôi biết lý do tại sao chúng tôi nên chọn bạn”. Dưới đây là những gợi ý cho câu hỏi khá hóc búa này.

Tra loi phong van

Bạn đang đối diện nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn – vòng thi quyết định cuối cùng . Sau một loạt câu hỏi về thế mạnh, điểm yếu, quá trình công tác, kinh nghiệm nghề nghiệp…, nhà tuyển dụng bất ngờ hỏi: “Cho tôi biết lý do tại sao chúng tôi nên chọn bạn”.

Không ít ứng viên tỏ ra bất ngờ, ngơ ngác trước câu hỏi này vì không hề có sự chuẩn bị. Họ cho rằng, đây là điều nhà tuyển dụng cần biết chứ không phải đặt ra cho ứng viên nữa. Tuy nhiên, thực tế, nhiều nhà tuyển dụng rất thích dùng câu hỏi này để kiểm tra độ nhạy bén của ứng viên. Theo các chuyên gia tư vấn, lúc này, điều quan trọng nhất lúc này là bạn phải bình tĩnh. Đừng để nhà tuyển dụng nhận ra sự lúng túng kể cả khi bạn đang trong tâm trạng lo lắng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi hóc búa này.

1. Review lại bằng cấp

Một cách ngắn gọn, rõ ràng và thuyết phục, bạn hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về những bằng cấp bạn có được cho đến thời điểm hiện tại, kể cả những khóa học thêm, nâng cao nghiệp vụ… Đi cùng với những bằng cấp đó, bạn nên nhấn mạnh thêm những kỹ năng có được sau các khóa học. Chú ý chọn những kỹ năng liên quan nhiều nhất đến công việc bạn đang thi tuyển.

2. Nêu bật kỹ năng mềm

Khi cuộc phỏng vấn có 2 ứng viên cân tài cân sức, đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên họ thấy cảm tình hơn. Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng đưa ra quyết định dựa vào một lời giới thiệu, hoặc nhận xét của một người quen của họ có mối quan hệ với ứng viên.

Ngoài chuyên môn, năng lực, những kỹ năng mềm trong giao tiếp, trong cuộc sống hằng ngày cũng là một điểm thu hút nhà tuyển dụng. Vì thế, ngoài những kỹ năng chính về nghiệp vụ, bạn hãy trình bày cho nhà tuyển dụng những kỹ năng mềm mà bạn sở hữu. Chẳng hạn như khả năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, chơi thể thao… Đôi khi, người phỏng vấn lại chọn người có cùng sở thích với mình bởi họ tìm thấy những điểm chung phù hợp.

3. Bạn đem đến cho họ những gì

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên tốt nhất cho vị trí công việc còn khuyết. Hãy chứng minh rằng bạn có những tố chất mà họ cần và là người phù hợp nhất. Sau đó, hãy tóm tắt ngắn gọn những gì bạn có thể làm nếu về đầu quân cho công ty. Chẳng hạn: “Có vẻ như bạn đang cần tìm một người có tham vọng phát triển trong môi trường làm việc nhanh, tốc độ, hầu như không biết mệt mỏi. Tôi đã từng làm công việc tương tự và tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy chỉ sau 2 tuần ở đây”.

Bằng cách nhấn mạnh nhiều lần những kỹ năng liên quan tới công việc, kinh nghiệm của bản thân, bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng hiểu rằng: không chọn bạn là một quyết định sai lầm.

Theo AfamilyÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết