Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Bí quyết trong đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Bí quyết trong đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Có một bí mật nhỏ có thể bạn chưa biết, đó là trong khi thỏa thuận về bản hợp đồng lao động, nhà tuyển dụng thường không bao giờ đưa ra ngay mức lương tốt nhất có thể.

Dam phan luong

Và đây chính là cơ hội để các ứng viên có thể trổ tài đàm phán và dành mức lương mình mong muốn.

Việc đàm phán về lương không chỉ giúp bạn có được mức lương cao hơn mà còn chứng tỏ cho công ty tuyển dụng thấy bạn có những kỹ năng mà họ đang cần.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể đạt được mức lương cao như mong đợi.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu mức lương trung bình của thị trường cho công việc mà bạn đang muốn xin vào là bao nhiêu. Các cuộc khảo sát về lương bình quân ngành có thể dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Đặc biệt, nếu bạn đi xin việc thông qua một cơ quan tuyển dụng, bạn có thể xin tư vấn trực tiếp về mức lương cho vị trí bạn đang phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự đặt ra những gì bạn mong đợi ở công việc này, về cả tính chất công việc và chế độ lương bổng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn và quá trình đàm phán lương.

Đừng đề cập tới chuyện tiền lương quá sớm

Bạn không bao giờ nên hỏi về mức lương trong cuộc phỏng vấn đầu tiên. Vẫn biết là hấu hết trong chúng ta đều muốn mức lương cao hơn khi ‘nhảy việc’, nhưng người tuyển dụng sẽ không muốn thuê một người chỉ luôn nghĩ đến tiền mà chưa biết sẽ làm được gì cho công ty.

Vậy, bạn sẽ nên trả lời thế nào cho câu hỏi:”Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?”

Để đưa được mức lương kỳ vọng hợp lý, bạn nên tham khảo mức lương cho công việc tương tự trên thị trường và tốt hơn hết là bạn không nên đưa ra một con số cụ thể. Thay vào đó, hãy đưa ra một khoảng giới hạn nhất định để đảm bảo mức lương đưa ra không thấp hơn con số nhà tuyển dụng muốn trả và cũng không đưa ‘giá trị’ của bạn quá cao so với thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhấn mạnh rằng điều bạn quan tâm hàng đầu là tìm được một công việc phù hợp với mình chứ lương bổng không phải là quan tâm số một.

Đừng nên ngại hỏi nhưng cũng đừng ‘đòi hỏi”

Bạn nên biết giá trị của mình và đừng ngại đề nghị một cái giá tương xứng. Không ai mất một lời mời làm việc khi họ đưa ra yêu cầu nào đó. Điều quan trọng là bạn nên đưa ra yêu cầu một cách hợp lý và tránh đưa ra một mức lương cụ thể cho tới khi người sử dụng lao động thực sự muốn. Bên cạnh đó, trong quá trình đàm phán, hãy thể hiện sự nhiệt tình, lịch sự và chuyên nghiệp của mình, đưa ra những đề nghị theo chiều hướng đôi bên cùng có lợi.

Nếu bạn quá tự đề cao chính mình, nhà tuyển dụng có thể sẽ có ấn tượng rằng bạn không quan tâm đến công việc hoặc chỉ quan tâm đến vấn đề tiền bạc và kết quả là…bạn có thể đoán đấy.

Nói về giá trị của bạn

Trong quá trình phỏng vấn và đàm phán mức lương, hãy cho nhà tuyển dụng thấy họ sẽ được hưởng những lợi ích gì từ kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Nói cách khác, hãy cho họ thấy những đồng tiền họ bỏ ra cho bạn là xứng đáng.

Nói về những lời mời khác

Ngoài công ty bạn đang phỏng vấn, nếu bạn còn có lời mời khác, hãy cho họ biết một cách khéo léo. Điều này sẽ làm cho bạn trở nên đắt giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Hãy tự tin

Một điều vô cùng quan trọng trong khi đàm phán tiền lương là hãy tỏ ra tự tin. Nói ngắn gọn, dễ hiểu và hợp lý. Đó là bí quyết để có được một mức lương mong muốn.

Theo NDHÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết