Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » Bí quyết giúp bạn chiến thắng trong buổi phỏng vấn

Bí quyết giúp bạn chiến thắng trong buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là cánh cửa cuối cùng quyết định việc bạn có được nhận công việc mong muốn hay không. Tuy nhiên, làm cách nào để bạn vượt qua được những câu hỏi hóc búa mà nhà tuyển dụng đưa ra để thử sức các ứng viên ứng viên của mình.

congso-bi-quyet-phong-van-thanh-cong3

Trả lời phỏng vấn có thể là phần đáng sợ nhất của quá trình tìm kiếm việc làm. Ngay cả thấy mình hoàn toàn có đủ năng lực để đảm nhiệm công việc đó, bạn vẫn cần phải thể hiện bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để bạn có một cuộc phỏng vấn thành công nhé.

Chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn

Bạn sẽ không thể chiến thắng một thử thách nào nếu như bạn không có sự chuẩn bị. Không chuẩn bị đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị cho việc đón nhận thất bạn. Và trong cuộc phỏng vấn cũng vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty cũng như thông tin về vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Nắm được càng nhiều thông tin như tình hình hoạt động, kế hoạch, định hướng hoạt động của công ty sẽ giúp bạn tương tác nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn.

Thực hành phỏng vấn

Khi đi xin việc, bạn được chọn vào vòng phỏng vấn là cả quá trình, nhưng để bạn qua được vòng phỏng vấn, được nhà tuyển dụng chấp nhận thì lại là cả một nghệ thuật. Và thực tế đã cho thấy rằng, có rất nhiều bạn được gọi vào phỏng vấn nhưng không được lựa chọn. Lý do đơn giản là vì bạn chưa tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, chưa có được kỹ năng trả lời phỏng vấn cho dù bạn có được tập hồ sơ rất dày.

Bởi vậy, hãy thực hành kỹ năng trả lời phỏng vấn thật nhiều trước khi thể hiện trước nhà tuyển dụng. Tập dượt trước là bước chuẩn bị quan trọng, nó sẽ giúp bạn có được sự tự tin cần thiết, và nhắc lại cho bạn biết những điều gì là cơ bản trong phỏng vấn. Bạn nên có một vài câu trả lời sẵn cho một số câu hỏi phổ biến, hãy nhờ ai đó giúp bạn tìm những câu hỏi hóc búa hơn để thực hành và hãy thực hành càng nhiều càng tốt.

Hãy tự tin ngay cả khi bạn đang bối rối

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nhà tuyển dụng hỏi bạn những câu “nằm ngoài vùng phủ sóng”. Có một số nhà tuyển dụng nhìn thấy sự bối rối, lúng túng của ứng viên trước những câu hỏi họ đưa ra. Giữ được bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn là việc tốt nhưng nếu bạn thực sự đang lo lắng thì cũng không nên tìm cách che giấu, cứ thể hiện điều đó ra bởi vì trong hoàn cảnh đó lo lắng cũng là một điều hết sức tự nhiên.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng thì hãy phát huy khiếu hài hước của mình một cách tối đa với những câu nói khôi hài. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao những ứng viên này và sẽ nói điều gì đó để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy giữ cho mình thái độ tự tin nhất có thể. Vì biết đâu đó, việc nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi hóc búa chỉ là cách để họ kiểm tra xem bạn sẽ phản ứng và xử lý thế nào trước một tình huống khó khăn được đưa ra.

Đi kèm với mỗi câu trả lời là một dẫn chứng cụ thể

Bạn nên khéo léo trả lời những câu hỏi một cách rõ ràng, dứt khoát và kèm theo đó là một dẫn chứng cụ thể cho câu trả lời của bạn. Chẳng hạn như khi nhà tuyển dụng hỏi về điểm mạnh của bạn. Bạn không thể ngồi liệt kê một danh sách dài những thứ mà bạn có, đáp án hay nhất bạn nên đưa ra cho câu hỏi này là cung cấp cho họ các ví dụ thực tế bạn đã sử dụng các điểm mạnh của mình để giải quyết. Còn trong trường hợp được hỏi về điểm yếu,bạn nên gắn các câu trả lời với các ví dụ mà bạn đang làm để khắc phục dần những điểm yếu đó.

Bạn vẫn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn dù bạn không thể biết được những gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin vượt qua những câu hỏi hóc búa để có một cuộc phỏng vấn thành công.

Theo MWÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết