Thursday , 23 May 2019
Tin mới nhất
Home » Pháp luật » Bắt nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Việt Á

Bắt nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Việt Á

Cùng bị bắt với Hưng có Trần Công Thuấn (37 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng) và Võ Anh Trung (nhân viên quan hệ khách hàng Ngân hàng Việt Á – chi nhánh Bạc Liêu).

phap luat

Ngày 5.6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định bắt tạm giam Phạm Xuân Hưng (42 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng TMCP Việt Á, Hoàng Văn Thụ, P.3, TP.Bạc Liêu, trực thuộc Ngân hàng Việt Á – chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cùng bị bắt với Hưng có Trần Công Thuấn (37 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng) và Võ Anh Trung (nhân viên quan hệ khách hàng Ngân hàng Việt Á – chi nhánh Bạc Liêu). Ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc NHNN chi nhánh Bạc Liêu, xác nhận với PV Thanh Niên về thông tin này.

Như đã đưa tin, ngày 15.1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Công (50 tuổi, Giám đốc) và ông Trần Quốc Thống (51 tuổi, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Á – chi nhánh Bạc Liêu) về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (Hưng cũng bị khởi tố bị can cùng ngày nhưng được tại ngoại).

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình điều hành, ông Công chỉ đạo cấp dưới “mượn” 5 sổ tiết kiệm trị giá hơn 19 tỉ đồng của khách hàng, đem thế chấp vay 18 tỉ đồng bên ngoài. Sau đó, ông Công chỉ đạo cán bộ, nhân viên (trong đó có Hưng, Thuấn, Trung) cho khoảng 50 doanh nghiệp, hộ dân là bạn bè, người thân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng có vay vốn tại ngân hàng mình mượn tiền để trả lãi vay và nhiều người sau đó không có khả năng trả nợ.

Theo Thanh niênÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết