Tuesday , 15 October 2019
Tin mới nhất
Home » Học làm giàu » Bạn cần học những gì trước khi tốt nghiệp đại học?

Bạn cần học những gì trước khi tốt nghiệp đại học?

Tốt nghiệp ra trường, nhiều sinh viên đã thành công ngay trong lần xin việc đầu tiên, nhưng cũng có những người sau rất nhiều lần phỏng vấn vẫn không thể tìm cho mình được một chỗ làm như ý muốn. Vì sao vậy? Bạn cần học và chuẩn bị cho mình những hành trang gì trước khi tốt nghiệp ĐH để nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp và hoàn thành công việc đó một cách tốt nhất?

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Học tính tự lập

Khi còn đi học, bạn thường hay dựa dẫm vào cha mẹ trong mọi việc. Các bậc cha mẹ thì luôn sẵn sàng làm mọi thứ cho con ngay cả khi con cái họ đã lớn và sống xa nhà. Tuy nhiên, khi là sinh viên sắp ra trường, bạn nên tự mình tìm mọi cách có thể để thể giải quyết vấn đề, các khó khăn, vướng mắc gặp phải và lên kế hoạch thực hiện nó.

Nếu bạn học được điều này sớm, bạn sẽ trở thành nhân viên chuyên nghiệp khi bắt tay vào công việc đầu tiên.

Học cách tham khảo những lời khuyên

Tự lập không có nghĩa là bạn bỏ qua sự tư vấn của giáo viên và cha mẹ. Là người tự lập, bạn có thể tự đánh giá những lời khuyên và ra quyết định riêng của mình.Cha mẹ và thầy cô của bạn là những người có nhiều kinh nghiệm, họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích về công việc bạn đang làm. Tuy nhiên, việc lựa chọn, đánh giá và thực hiện theo lời khuyên nào thì người cuối cùng quyết định vẫn là bạn.

Học cách phản ứng với các vấn đề

Có thể bạn không muốn nghe những lời chỉ trích từ giáo viên, nhưng bạn cũng nên tiếp thu để cải thiện hiệu quả cho việc học hoặc cho công việc của bạn sau này. Những chỉ trích không phải để hạ thấp giá trị bản thân bạn mà là để giúp bạn tiến lên. Sau này, khi bạn đi làm, bạn có thể gặp rất nhiều thông tin phản hồi, thậm trí là các chỉ trích vì hiệu quả công việc thấp từ sếp của bạn. Có thể các chỉ trích là không đúng với bạn, nhưng qua đó bạn vẫn có thể rút ra cho mình phương pháp làm việc mới.

Học cách luôn chuẩn bị sẵn sàng

Ở trường trung học hoặc đại học, bạn thường có thói quen chuẩn bị trước khi đến lớp. Kỹ năng chuẩn bị sẽ phục vụ tốt trong công việc của bạn sau này. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ đánh giá cao sự nỗ lực và tích cực của bạn.

Học cách quyết đoán

Bạn sẽ không có được cái bạn muốn nếu bạn không kiên trì và theo đuổi đến cùng. Khi bạn nhận được một điểm số mà bạn nghĩ là chưa đúng với năng lực của bạn, bạn có thể nói với giáo viên của mình. Hãy giải thích vấn đề và đưa ra bằng chứng để chứng minh cho ý kiến của bạn. Tuy nhiên, công bằng thì không phải lúc nào cũng có và bạn nên sẵn sàng học cách chấp nhận điều đó.

Sau này, khi bạn làm việc, việc tăng lương hoặc thăng chức của bạn có thể sẽ không như ý muốn của bạn. Và bạn phải quyết đoán, lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình cũng như là để có được những gì bạn muốn.

Học cách đón nhận sự giúp đỡ

Khi còn đi học, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành một bài tập được yêu cầu, bạn có thể nhờ đến giáo viên của bạn để được giúp đỡ. Tuy nhiên, sẽ không có giáo viên và bạn bè nào hướng dẫn cho bạn trong quá trình làm việc sau này, bởi vậy, bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của những người khác – các đồng nghiệp khi bạn không hiểu vấn đề nào đó trong công việc. Việc nhờ giúp đỡ chắc chắn sẽ tốt hơn việc bạn không hoàn thành hoặc gây tốn kém cho một dự án bạn được giao do mắc phải sai lầm.

Học cách quản lý thời gian

Bạn có rất nhiều việc phải làm ở trường. Các bài tập lớn nhỏ được giao và bạn phải hoàn thành đúng hạn nếu như bạn không muốn bị giáo viên trừ điểm. Bạn phải bắt đầu sớm từ những việc nhỏ nhất. Bởi bạn cũng biết nếu bạn không tìm hiểu dần, không bắt đầu ngày từ đầu thì việc nhồi nhét kiến thức trước kỳ thi thường là cách học kém hiệu quả so với việc bạn chuẩn bị và lên kế hoạch cho nó từ trước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian, bạn luôn có xu hướng trì hoãn thì từ giờ bạn sẽ phải thay đổi và cải tiến dần chuyện này.

Bạn cần học cách quản lý thời gian, vì khi bạn đi làm, nếu bạn luôn luôn hoàn thành dự án đúng thời gian, bạn sẽ không chỉ gây ấn tượng với sếp, mà nó còn làm giảm áp lực và sự căng thẳng cho chính bạn. Vội vã hoàn thành dự án để kịp thời hạn có thể khiến bạn căng thẳng và tồi tệ hơn là việc đó có thể khiến bạn bị mất việc.

Theo Mywork tổng hợp (Manfowomen)Ý kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết