Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Tiền điện tử » Ấn Độ cảnh báo nguy cơ giao dịch tiền ảo Bitcoin

Ấn Độ cảnh báo nguy cơ giao dịch tiền ảo Bitcoin

Ngày 24-12, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã phát cảnh báo về nguy cơ giao dịch bằng đồng tiền ảo Bitcoin vì không có bất kỳ cơ chế tiền tệ nào xem Bitcoin như phương tiện thanh toán.

Bitcoin

Thông báo ghi nhận:

– Đồng tiền ảo bitcoin được lưu giữ dưới hình thức kỹ thuật số, do đó dễ mất do trục trặc trong vấn đề mở ví điện tử hay bị tấn công mạng.

– Chi trả bằng đồng tiền ảo bitcoin dựa trên cơ sở mạng ngang hàng (p2p – các máy tính giao dịch không qua máy chủ) nên không được ngân hàng trung ương nào giám sát, như vậy sẽ không có khuôn khổ pháp lý nào giải quyết nếu người sử dụng bitcoin gặp trục trặc.

– Do không có nguồn bảo lãnh cho đồng tiền ảo bitcoin nên giá trị của bitcoin chỉ mang tính chất đầu cơ, người sử dụng có nguy cơ thiệt hại khi tỉ giá bitcoin bất ngờ thay đổi.

– Các giao dịch đồng tiền ảo bitcoin được thực hiện qua trung gian các sàn giao dịch không có quy định rõ ràng, do đó người sử dụng sẽ gặp nguy cơ về pháp lý cũng như tài chính.

– Tình trạng thiếu thông tin về người sử dụng đồng tiền ảo bitcoin sẽ dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật như rửa tiền.

Đầu tháng 12, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thông báo cấm các định chế tài chính giao dịch bằng đồng tiền ảo bitcoin. Ở châu Âu, sau Ngân hàng Trung ương Pháp, giữa tháng 12, đến lượt cơ quan ngân hàng châu Âu cảnh báo người sử dụng sẽ không được bảo vệ khi sử dụng đồng tiền ảo bitcoin.

Theo Pháp luật TPHCMÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

One comment

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết