Wednesday , 11 December 2019
Tin mới nhất
Home » Kinh nghiệm ứng tuyển » 9 câu hỏi phỏng vấn “kỳ quặc” nhất trên phố Wall

9 câu hỏi phỏng vấn “kỳ quặc” nhất trên phố Wall

Đây là những câu hỏi được lấy ra từ bảng khảo sát 2013 Vault Intern Experience Survey được tạp chí này thực hiện trên 7.700 thực tập sinh của phố Wall.

pho-wall-nghieng-nga.png

Làm việc cho một ngân hàng đầu tư trên phố Wall vẫn là công việc đáng mơ ước của những sinh viên mới tốt nghiệp đại học với mức lương khá cao cho công việc đầu đời.

Và, nếu muốn làm việc cho Goldman, Morgans, Credit Suisse, Deutsche Bank, Barclays hay BofA, kỳ thực tập là điều bắt buộc. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu không vượt qua được đợt tuyển thực tập sinh mùa hè, cơ hội có được công việc chính thức là rất mong manh.

Ở Mỹ, để có việc làm trên phố Wall, sinh viên mới tốt nghiệp phải đạt được nhiều tiêu chuẩn: điểm bình quân tối thiếu 3,96; là đội trưởng của ít nhất hai đội thể thao, là chủ tịch của 3 câu lạc bộ. Chưa hết, họ phải trả lời một cách xuất sắc những câu hỏi hóc búa.

Tạp chí Vault liệt kê 9 câu hỏi tiêu biểu. Đây là những câu hỏi được lấy ra từ bảng khảo sát 2013 Vault Intern Experience Survey được tạp chí này thực hiện trên 7.700 thực tập sinh của phố Wall.

1.Mô tả một người mà bạn ghét và một người mà bạn ngưỡng mộ

Bạn có thể trả lời vế thứ nhất một cách chân thực. Tuy nhiên, tờ Vault cho rằng cách tốt nhất là chọn con đường an toàn và trả lời theo kiểu “Tôi là một người hay ngưỡng mộ chứ không phải chán ghét người khác” và sau đó đi vào vế thứ hai.

Tuy nhiên, nếu buộc phải trả lời vế đầu tiên, bạn nên sử dụng những từ ngữ như “rất ghét” và mô tả một người hay gian lận hoặc làm gì đó trái với đạo lý. Các chuẩn mực đạo đức là một phần quan trọng trong các cuộc phỏng vấn vào ngân hàng đầu tư.

2. Tại sao tôi không nên tuyển bạn?


Có thể người tuyển dụng đang muốn thử khiếu hài hước của bạn và bạn nên trả lời theo kiểu hài hước. Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi khiếu hài hước có thể dẫn đến những trò lố.

3. Nếu trung bình bạn có 70% khả năng ném phạt trúng rổ, xác suất trúng là bao nhiêu nếu được ném phạt 3 quả liên tiếp?

Bạn không cần phải biết chơi bóng rổ. Câu trả lời chỉ là tìm kết quả của phép tính 0,7×0,7×0,7. Hoặc dễ hơn là 70x70x70 hoặc 7x7x7. Kết quả là 343 và câu trả lời chính xác là 34,3%.

4. Nếu bạn sở hữu công ty sản xuất lốp xe duy nhất ở nước Mỹ, nhà máy phải có công suất bao nhiêu dể có thể đáp ứng nhu cầu?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng đoán biết về quy mô thị trường. Người phỏng vấn không cần một câu trả lời chính xác. Bởi vậy, đầu tiên bạn cân ước tính có bao nhiêu chiếc xe mới được sản xuất ra trong 1 năm. Sau đó ước tính tuổi thọ của bánh xe, số vụ tai nạn…

5. Có bao nhiêu cửa hiệu làm tóc ở Manhattan?


Đầu tiên hãy nhớ xem dân số của Manhattan là bao nhiêu, sau đó ước tính có bao nhiêu người sẽ đến hiệu cắt/làm tóc, mức độ thường xuyên và mỗi lần cắt tóc sẽ mất bao nhiêu phút.

6. Hãy quảng cáo một đồ vật bất kỳ trong phòng

Đây là câu hỏi phổ biến trên phố Wall, đặc biệt là các cuộc phỏng vấn vào vị trí bán hàng và giao dịch. Cây bút là thứ được nhiều người lựa chọn. Hãy cố gắng chọn một thứ không phải của bạn, ví dụ như cái bàn, cái ghế hoặc một bức tranh treo trên tường.

Điều quan trọng không phải là bạn chọn đồ vật gì mà cách bạn trả lời. Nói cách khác, bạn cần tìm ra nh cầu của khách hàng và sau đó bán sản phẩm của mình.

Lỗi phổ biến mà các ứng viên hay mắc phải là thao thao bất tuyệt về điểm tốt của sản phẩm mà không thể tìm được nhu cầu của khách hàng.

7. Trong ngày đầu tiên đi học, ở tiết học quan trọng nhất, bạn ngồi ở vị trí nào và tại sao?

Đừng nghĩ quá nhiều về câu hỏi này và hãy trả lời một cách trung thực. Kể cả khi câu trả lời là tôi ngồi ở cuối lớp vì không muốn bị gọi lên trả lời câu hỏi.

8. Kể tên 10 cái tít lớn nhất trên tờ Wall Street Journal trong năm vừa qua

Thoáng nghe qua, có vẻ câu hỏi này sẽ khiến bạn nản chí. Tuy nhiên, không phải là bạn không thể trả lời nó nếu như không thường xuyên đọc Nhật báo phố Wall.

Đầu tiên, “cái tít lớn nhất” cũng đồng nghĩa với các câu chuyện nổi bật nhất. Hơn nữa, tờ báo này không chỉ viết về tài chính kinh doanh mà còn về nhiều vấn đề khác như tin tức của nước Mỹ, tin tức thế giới, tin tức văn hóa, chính trị… Do đó các vấn đề nóng của thế giới chắc chắn sẽ là câu trả lời.

Đây là tờ báo tập trung vào thị trường tài chính, do đó câu trả lời nhất thiết phải có những chủ đề liên quan đến kinh doanh/kinh tế/tài chính. Ngoài ra, hãy nghĩ đến những vụ scandal lớn trên phố Wall, các vụ mua bán sáp nhập lớn, vụ IPO đình đám.

9. Nếu là một cái cây, bạn muốn trở thành loại cây gì và tại sao?

Nghe có vẻ kỳ cục, nhưng trên thực tế đây là một câu hỏi phỏng vấn trong kỳ thi vào một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Điều này cho thấy các ứng viên nên chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Câu hỏi này cũng chứng minh rằng biết về thị trường tài chính không phải là điều cần thiết duy nhất để có được một việc làm trên phố Wall.

Theo Trí Thức TrẻÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết