Sunday , 5 April 2020
Tin mới nhất
Home » Tài chính cá nhân » 5 cách bạn có thể sử dụng để kiếm thêm thu nhập

5 cách bạn có thể sử dụng để kiếm thêm thu nhập

Nếu ai đó hỏi bạn rằng bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách nào thì câu trả lời sẽ là câu hỏi sau: “Tại sao bạn không lên kế hoạch để kiếm thêm thu nhập trước khi thực hiện điều đó?”

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Khi một phương pháp để kiếm thêm thu nhập được đề cập tới, mọi người thường có những quyết định chóng vánh như thể điều đó rất khả thi. Một số người có thể thích nghi nhanh chóng với phương pháp này và bắt đầu kiếm thêm thu nhập, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có thói quen tiết kiệm? Bạn đã sẵn sàng để kiếm thêm thu nhập hay chưa? Ðể giúp đỡ bạn tìm ra cách kiếm thêm thu nhập, hãy nhìn vào những cách mà mọi người vẫn thường làm sau đây:

1. Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình

Rất nhiều người trở nên giàu có từ việc kinh doanh mà họ mở ra, nhưng việc bắt đầu một sự kinh doanh không phải lúc nào cũng có nghĩa là đi tìm nguồn vốn từ những nhà đầu tư và cố gắng biến những ý tưởng kinh doanh trở thành hiện thực. Bạn cũng mất một vài năm để thực hiện giấc mơ. Việc đi làm vườn thuê hay tự đăng quảng cáo dịch vụ makeup trong đám cưới cũng được coi là tự kinh doanh. Ngoài ra, việc viết báo kiếm thêm thu nhập có thể cũng là cách hay. Hãy làm từ những công việc nhỏ bé và đơn giản trước khi đi tới những dự định to lớn khác.

2. Thay đổi công việc

Sự trung thành luôn được coi trọng ở bất kỳ công ty nào. Không còn nghi ngờ gì về điều này, nhưng có vài câu chuyện thành công của một số người, họ đã thay đổi công việc bằng cách chuyển sang cộng tác cho một công ty khác. Hầu hết mọi người, vẫn đang ở trong tình trạng rạn nứt với công ty cũ, và lương của họ chỉ được tăng lên đáng kể khi họ thay đổi công việc, chuyển sang một vị trí khác trong một công ty hoàn toàn khác mà thôi. Hay ít nhất cũng là chuyển vị trí sang phòng ban khác để làm việc. Vậy, bạn có muốn kiếm thêm thu nhập không?

Việc mà bạn cần làm là tô điểm thêm cho sơ yếu lý lịch của mình và bắt đầu cố gắng tìm kiếm những công việc khác qua những cuộc phỏng vấn. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình kinh doanh của công ty là ký hợp đồng với ai đó từ một công ty khác, người có thể đưa ra những ý tưởng mới mẻ cho công ty mình. Bạn có thể sẽ trở thành một ngôi sao tại vị trí làm việc mới của mình bởi vì bạn có thể thích nghi với những gì mà bạn biết từ công việc cũ của bạn trong một môi trường mới. Do đó, hãy nắm bắt cơ hội tới khi bạn có thể.

3. Nói chuyện sếp của bạn

Nếu bạn muốn gắn bó với công ty mà bạn đang làm việc thì hãy nói chuyện thẳng thắn với sếp của mình rằng làm thế nào để bạn có thể được tăng lương? Hãy cho ông ấy biết, dĩ nhiên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập và xem xét nếu cả bạn và sếp có thể lập ra kế hoạch cho điều đó. Bạn muốn có mục tiêu rõ rằng với một lịch làm việc hợp lý vì thế khi xem lại những khoảng thời gian làm việc, bạn có thể căn cứ theo sự tiến triển của bạn và cố gắng cho sếp thấy bạn là con người có triển vọng và không làm ông ấy thất vọng.

4. Tìm việc tay trái

Sử dụng thời gian ngoài giờ làm việc để kiếm thêm thu nhập là việc rất khó khăn, vì khi trở về nhà bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi và không muốn làm việc thêm nữa. Tôi đã tranh luận với nhiều bạn bè của mình rằng bạn nên tìm một công việc bán thời gian có thể sẽ có thu nhập cao hơn công việc thường ngày của bạn. Tuy nhiên, một số người lại có ý kiến trái ngược rằng khi bạn làm hai công việc cùng một lúc, công việc chính của bạn sẽ bị ảnh hưởng và sẽ kém hiệu quả hơn. Bạn phải cân nhắc giữa một công việc kinh doanh nhỏ mà bạn đang cố gắng để bắt đầu hay một nghề nghiệp mà bạn nghĩ là sẽ có nhiều hứa hẹn hơn. Sự lựa chọn cuối cùng là ở bạn, tuy nhiên nếu bạn có thể sắp xếp thời gian thì tìm một công việc tay trái cũng không phải là một ý kiến tồi.

5. Bắt đầu tiết kiệm và tận hưởng những khoản thu nhập không thường xuyên

Một khi bạn có một gia tài nhỏ bạn sẽ nhìn thấy những lợi ích của việc tiết kiệm là quan trọng như thế nào. Khi nguồn thu nhập không thường xuyên của bạn lớn dần lên và bạn không đụng đến nó để chi tiêu thì sau một vài năm bạn sẽ có một số tiền khá lớn.

Năm phương pháp trên cho thấy những điều mọi người thường làm để kiếm thêm thu nhập. Tôi đánh cuộc bạn cũng đã biết về những cách nói trên, nhưng nếu bạn luôn nghĩ rằng bạn muốn kiếm thêm tiền và chưa thể làm được điều đó thì hãy đọc lại những cách trên một lần nữa và thành thật tự hỏi chính mình khi nào bạn sẵn sàng để làm những điều đó. Bạn đã thực sự sẵn sàng hay chưa?

Theo NDH/WisebreadÝ kiến của bạn

Tất cả các ý kiến thảo luận đều sẽ được xét duyệt trước khi đăng tải! BCVN News sẽ không chấp nhận những ý kiến thảo luận có chứa thông tin vi phạm với quy định của website.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

TỔNG HỢP TIN NGÂN HÀNG TUYỂN DỤNG 2016Xem chi tiết